Tin tức

Những yếu tố gia công hệ thống bồn bể xăng dầu

Thi công bồn chứa xăng dầu cần đảm bảo an toàn và giúp thiết bị vận hành ổn định, hạn chế tối đa xảy ra lỗi. Bởi thế, giá thành của việc gia công hệ thống bồn bể xăng dầu cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố:

Kích thước, dung tích bồn chứa xăng dầu


Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ cần những loại bồn bể, téc chứa xăng dầu với các dung tích khác nhau. Kích thước càng lớn thì giá càng cao và ngược lại. Các dung tích bình chứa xăng dầu phổ biến hiện nay là 3m3, 4m3, 5m3, 10m3, 15m3, 20m3, 25m3,…

Vật liệu gia công hệ thống bồn bể xăng dầu

Để gia công hệ thống bồn bể xăng dầu, việc lựa chọn vật liệu có đặc tính phù hợp với tính chất của xăng dầu là vô cùng quan trọng. Thông thường, chất liệu thường được sử dụng là sắt và inox.

Những ưu điểm vượt trội của 2 loại vật liệu này là: Tính độ bền cao, dẻo cao, dễ định hình, tính chất cơ học tốt, hiệu suất nhiệt độ thấp, dẻo và khả năng hàn tốt,…  

Phụ kiện và lớp sơn, lớp bọc ngoài

Tùy nhu cầu sự dụng thực tế mà bạn sẽ cần lắp đặt thêm phụ kiện. Ví dụ như thang leo, sàn thao tác, van đóng mở,…

Với bồn bể đặt nổi thì sẽ sơn chống rỉ và sơn phủ ngoài. Bên trong bể có thêm lựa chọn sơn epoxy chịu xăng dầu, hóa chất. Giá thành sẽ tùy thuộc vào từng loại sơn.

Giá nguyên vật liệu

Việc giá nguyên vật liệu tăng cao sẽ ảnh hưởng không ít đến chi phí sản xuất sản phẩm kết cấu cũng như xây dựng. Vì vậy, khi giá nguyên vật liệu biến động mạnh, giá bồn chứa xăng dầu cũng sẽ điều chỉnh khác nhau tùy vào từng thời điểm cụ thể. Bạn nên chủ động liên hệ các cơ sở sản xuất để có được báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.