Tin tức

Một số loại bồn bể công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, công nghiệp Việt Nam đang phát triển rất nhanh nên nhu cầu về bồn bể công nghiệp, téc chứa xăng dầu, hóa chất, nước thải,… tại các nhà máy, khu công nghiệp đều tăng cao. Bởi chúng là những thiết bị quan trọng của các nhà máy sản xuất hóa chất, thực phẩm, xử lý bề mặt sơn mạ. Vậy đâu là đơn vị cung cấp bồn công nghiệp chất lượng nhất hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Một số loại bồn bể công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay


Có nhiều cách phân loại bồn chứa công nghiệp. Tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một trong số các loại sau đây:

Bồn chứa hình trụ đứng:

Bồn chứa hình trụ đứng có nhiều loại thể tích khác nhau có thể chứa từ 5 mét khối đến 5000 mét khối tùy theo yêu cầu, bồn trụ đứng dùng để chứa xăng dầu, các loại chất lỏng khác. Bồn chứa trụ đứng thường có trụ chân, đáy bằng hoặc được treo, thân bồn và đáy được gia cố để đảm bảo chịu lực tác động, đỉnh bồn có thể là dạng nón, chỏm cầu hay bằng phẳng. 

Bồn trụ đứng thường có cấu tạo bao gồm: thân bồn, đáy bồn, đỉnh bồn, chân đế, cửa người ra vào vệ sinh trong bồn, cầu thang có vòng bảo vệ để lên xuống bồn, các cửa xuất nhập hàng, mặt bích chờ cho các ống dẫn, van xả đáy xả cặn, thước thủy hoặc phao đo thể tích

Bồn chứa trụ đứng thường dùng để chứa các loại chât lỏng hoặc khí có sáp suất không quá cao.

Bồn bể công nghiệp hình trụ ngang:

Bồn chứa hình trụ ngang cũng có một số đặc tính như bồn trụ đứng, bên cạnh đó bồn trụ ngang có khả năng chịu áp lực cao hơn do đó thể tích bồn thường nhỏ hơn bồn trụ đứng, bồn trụ ngang có thể lắp đặt nổi hoặc chôn ngầm dưới đất.

Bồn trụ ngang thường có cấu tạo đơn giản, dễ thiết kế sản xuất và lắp đặt, có thể sản xuất tại nhà máy rồi vận chuyển đến địa điểm cần lắp

Bồn chứa công nghiệp hình cầu

Là loại bồn chứa chịu được áp suất cao, giảm được tổn thât do sự bay hơi, do biên dạng hình cầu nên ứng suất chịu lực được chia đều lên các phương. Bồn chứa dạng hình cầu thường khó gia công sản xuất tuy nhiên trong những dây chuyền sản xuất công nghệ cao thì vẫn không thể thiếu được vì khả năng chịu áp lực mà không có loại bồn nào đáp ứng được. Thường được dùng để chứa hơi lỏng có áp lực từ 0.25 -1.8 MPa.

Bồn chứa hình giọt nước về cơ bản gần giống bồn chứa hình cầu, dựa trên cơ sở sức căng mặt ngoài của giọt nước, bồn chứa này có thể chịu áp lực từ 0.03-0.05 MPa  và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.