Tin tức

Gợi ý đơn vị chuyên gia công đường ống dầu khí

Đường ống dầu khí được thiết kế từ vật liệu chuyên dụng, để vận chuyển hóa chất trong các hệ thống sản xuất. Tùy thuộc vào loại hóa chất được vận chuyển mà mỗi nhà máy sẽ quyết định lựa chọn loại vật liệu sử dụng. Vật liệu làm ống dẫn phải đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Bởi thế, gia công đường ống dầu khí cũng phải yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm đâu đơn vị chuyên gia công đường ống dầu khí chuyên nghiệp nhất?


Hàn Xuyên Việt là cơ sở chuyên gia công đường ống dầu khí được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng nhất. Với hơn 10 năm hoạt động trong nghề. Chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án liên quan đến hệ thống đường ống.

gia công đường ống dầu khí

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công bồn chứa xăng dầu tại TPHCM chuyên nghiệp

Hàn Xuyên Việt quy tụ những kỹ sư giỏi và công nhân lành nghề như: Thợ hàn áp lực đã đạt các chứng chỉ của các nước 7G, thợ lắp máy, căn chỉnh,… Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng thi công cho các công trình.

Ưu điểm của việc lắp đặt đường ống dầu khí

 • Có độ bền cơ học cao, độ đàn hồi thấp.
 • Ít có độ biến dạng bởi các tác động vật lý thông thường.
 • Có khả năng chịu nhiệt và truyền độ giữa các môi trường.
gia công đường ống dầu khí
 • Độ ổn định hóa học không cao. Nó phụ thuộc nhiều vào vật liệu được vận chuyển bên trong và điều kiện hóa chất môi trường làm việc.
 • Sử dụng nguyên liệu là các loại nhựa tổng hợp được tạo thành hình ống.
 • Được sử dụng rộng rãi.
 • Có khả năng chịu tác động biến đổi cơ học kém hơn so với ống dẫn. Tuy nhiên, vẫn đủ để đáp ứng yêu cầu sử dụng trong nhiều ngành.
 • Có độ bền hóa học cao.
 • Có độ linh động cao hơn hẳn so với ống cứng và ống kim loại.
 • Sử dụng cả trong các khu vực có diện tích hoặc địa hình thay đổi. Nhưng vẫn đảm bảo được khả năng vận chuyển vật liệu.
gia công đường ống dầu khí

Quy định về thử nghiệm đối với đường ống dẫn khí

Tất cả các hệ thống đường ống dẫn khí phải được thử nghiệm sau lắp đặt đáp ứng các yêu cầu tại quy chuẩn này trừ các cụm đã được thử nghiệm khi chế tạo và mối hàn hoàn thiện cuối cùng của hệ thống không có điều kiện thử nghiệm thực tế.

– Các mối nối hoàn thiện sau cùng không bằng phương pháp hàn. Không được thử áp phải được thử kín với áp suất tối thiểu bằng áp suất khi đưa vào vận hành.

– Khi hệ thống được lắp đặt tại nơi đất không ổn định hoặc khối lượng môi chất thử tạo ra ứng suất bổ sung đối với đường ống, các ứng suất và ảnh hưởng do giãn nở, áp suất dọc trục và uốn dọc trục phải được kiểm tra trước khi thử. Như vậy để đảm bảo áp suất thử và tải không sinh ra tác động bất lợi đến hệ thống.

gia công đường ống dầu khí

– Kế hoạch thử phải xem xét nhiệt độ môi chất thử và khoảng thời gian thử. Mục đích là để hạn chế hư hỏng đến đường ống do đóng băng môi chất thử. Đồng thời ngăn biến dạng đường ống do mất ổn định đất.

– Tất cả các hệ thống và thiết bị theo dõi và kiểm soát đường ống dẫn khí phải được thử nghiệm chức năng đầy đủ. Các hệ thống và thiết bị này cũng bao gồm các hệ thống an toàn. Phải kể đến như hệ thống theo dõi lưu lượng và áp suất; hệ thống dừng khẩn cấp của đường ống dẫn khí; hệ thống khóa liên động của thiết bị phóng nhận thoi.

Quy định về an toàn trong vận hành đường ống dẫn khí

gia công đường ống dầu khí
 • Đơn vị sử dụng đường ống dẫn khí có trách nhiệm quản lý, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa theo đúng quy trình đã phê duyệt và quy định tại Quy chuẩn này.
 • Chỉ những người đã được đào tạo về chuyên môn và huấn luyện về an toàn mới được bố trí vận hành đường ống dẫn khí. Người vận hành đường ống dẫn khí phải thường xuyên kiểm tra thông số và sự hoạt động bình thường của đường ống dẫn khí.
 • Tại nơi làm việc, phải có đủ nội quy, quy trình vận hành, quy trình xử lý sự cố.
 • Xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ cho các đường ống dẫn khí. Như vậy là để quan sát tình trạng bề mặt và các vật thể xung quanh đường ống dẫn khí. Dấu hiệu của rò rỉ, các hoạt động xây dựng không do đơn vị thực hiện .Hay bất kỳ yếu tố khác ảnh hưởng đến sự an toàn và hoạt động của các đường ống dẫn khí. Đặc biệt lưu ý đến xây dựng đường, mương, đào xới, và các hoạt động lấn chiếm…
gia công đường ống dầu khí

Nội dung liên quan: Cơ sở nhận lắp đặt đường ống dầu khí uy tín

Trong quá trình vận hành, cấm sử dụng áp kế trong những trường hợp sau:

a) Không có niêm chì hoặc dấu hiệu của đơn vị kiểm định, không ghi rõ ngày kiểm tra lần cuối.

b) Quá hạn kiểm định.

c) Kim không trở về chốt tựa khi ngắt tín hiệu, hoặc khi không có chốt tựa thì kim lệch quá điểm 0 của thang đo một trị số quá nửa sai số cho phép của áp kế đó.

d) Kính vỡ hoặc những hư hỏng khác có thể làm ảnh hưởng đến sự làm việc chính xác của áp kế.

Nội dung liên quan: Gia công – Lắp đặt hệ thống đường ống dẫn công nghiệp tại Hàn Xuyên Việt

Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ gia công đường ống dầu khí của Hàn Xuyên Việt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 1377/3E Xuyên á (Quốc lộ 1A) Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.