Tin tức

Chuyên gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu chuyên nghiệp

Bồn bể xăng dầu hiện nay trên thị trường đa dạng về mẫu mã và chủng loại cũng như chất liệu cấu thành nên sản phẩm đáp ứng được tất cả các khách nhu cầu của khách hàng với các ứng dụng khác nhau. Nhưng kèm theo đó là hàng loạt những công ty gia công bồn bể ra đời khiến bạn phân vân trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về cách tìm đơn vị gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu uy tín. Cùng theo dõi ngay nhé!

Quy trình gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu


Quá trình gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn để thực hiện tốt công tác chuẩn bị về máy móc phương tiện, dụng cụ thi công cũng như nhân lực nhằm hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn cho người và thiết bị chế tạo và lắp đặt bồn bể chứa dầu khí công nghiệp.

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Công tác gia công bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp gồm các bước sau:

Bước 1: Lắp đặt vành tăng cường

Vành tăng cường được cẩu lên và căn chỉnh đúng vị trí sau đó được hàn dính và gông chắc chắn đúng kích thước (chú ý vị trí nối của vành tăng cường phải cách xa và không được trùng với đường hàn của thân bồn). Sau khi đã kiểm tra đúng kích thước hình học của vành tăng cường xong sẽ tiến hành hàn. Sơn theo đúng yêu cầu thiết kế.

Bước 2: Lắp dựng đáy bể tại công trường

• Trình tự xắp xếp các tấm đáy bể theo thứ tự sau:

• Đầu tiên đặt tấm giữa đáy trước, các tấm đáy lần lượt được xếp từ giữa ra ngoài.

• Hàn đính các tấm với nhau, hàn đáy bể theo quy trình hàn đáy như hồ sơ thiết kế quy định.

• Tất cả các đường hàn thực hiện theo nguyên tắc hàn đối xứng ngược chiều và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn 30cm – 40cm. Hàn 2 lớp, lớp sau hàn để lại lớp trước 3 cm – 4 cm.

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

Bước 3: Lắp đặt thành bồn và mái bồn chứa dầu khí

Sau khi gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp xong đáy bồn, ta tiến hành định vị chính xác tâm bồn. Từ tâm bồn lấy dấu đường kính trong và ngoài thân bồn. Việc lấy dấu đường kính bồn phải thực hiện chính xác và được kiểm tra kỹ lưỡng vì công việc này quyết định độ chính xác hình học của bồn. Ở biện pháp này, thân bồn tầng sát mái và mái bồn được tiến hành lắp dựng tuần tự xuôi, các tầng còn lại lắp dựng từ dưới lên trên như bản vẽ thi công (hay còn gọi là lắp ngược).

Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện còn lại và kiểm tra

Các phụ kiện còn lại gồm cầu thang và sàn thao tác, những cửa thăm, gân tăng cứng và những phụ kiện khác. Quá trình kiểm tra gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp được thực thi theo đúng quy trình tiến độ phong cách thiết kế kỹ thuật đưa ra, gồm có: Kiểm tra cao độ và size, độ thẳng đứng, độ tròn, kiểm tra chất lượng mối hàn.

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

Bước 5: Thử áp, sơn hoàn thiện và nghiệm thu bàn giao bồn chứa dầu khí

Công việc này được triển khai sau khi đã hoàn thành xong lắp dựng bồn, những mối hàn đã được kiểm tra, nghiệm thu sát hoạch đạt nhu yếu kỹ thuật.

Mô tả chung về bồn bể chứa xăng dầu

Trước khi mua bồn chứa xăng dầu, bạn cần tìm hiểu chung về sản phẩm trước.

Hiện nay có 3 loại bồn, bể xăng dầu thông dụng:

☛ Bồn bể chôn ngầm dưới đất tại các cây xăng, trạm xăng dầu.

☛ Bồn bể đặt nổi tại các kho xăng dầu, xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp.

☛ Bồn bể đặt trên xe bồn chuyên dụng, bồn bể đặt trong container…

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

Nội dung liên quan: Xem ngay dịch vụ gia công – Chế tạo máy móc ngành cơ khí tại công ty Hàn Xuyên Việt

Ứng dụng của bồn bể xăng dầu trong thực tiễn

Bồn chứa xăng dầu (bể/téc) là thiết bị dùng để lưu trữ và bảo quản xăng, dầu.

Nhu cầu sử dụng nhiên liệu cho hoạt động đời sống và sản xuất ở Việt Nam vẫn luôn tăng cao nên bồn chứa xăng dầu là sản phẩm quan trọng trong việc vận hành chuỗi cung ứng.

Kinh doanh xăng dầu là loại hình kinh doanh có điều kiện do nhà nước cấp phép. Nên bồn chứa xăng dầu cũng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo quy định của nhà nước.

Sử dụng bồn bể chôn ngầm sẽ tăng tính an toàn trong công tác PCCC. Do không chiếm dụng không gian mặt bằng, có thể lắp đặt nhiều bể chứa nhằm tăng dung tích của các cây xăng, kho xăng.

Nên lưu ý gì khi gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu?

Để có thể gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu với tốt, bạn nên lưu ý những tiêu chí sau đây:

Vật liệu chế tạo

• Thép SS400 và inox 304 là 2 vật liệu thường được sử dụng. Tuy nhiên do giá thành chênh lệnh nhau nên thép được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hơn cả.

• Với bồn bể chôn ngầm đặt, bể phải được bọc vải thủy tinh và nhựa đường. Việc này sẽ giúp bể của bạn tránh được ăn mòn, rỉ sét, giúp tăng tuổi thọ bể.

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

• Với bồn bể đặt nổi, sau khi vệ sinh đánh rỉ thật sạch bề mặt, bể sẽ được sơn chống rỉ và sơn màu (sơn alkyd, sơn epoxy 2 thành phần). Tất nhiên tùy giá thành mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại sơn với chất lượng và độ bền khác nhau.

• Bên trong có thể lựa chọn sơn epoxy chịu hóa chất, giúp tăng độ bền trong quá trình sử dụng của bể hơn.

• Tất cả các mối hàn phải được hàn điền kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài. Bồn chứa phải được kiểm tra, đảm bảo độ kín tuyệt đối trước khi xuất xưởng. Nếu khâu trên không đảm bảo, việc rò rỉ xăng dầu trong quá trình sử dụng sẽ gây thiệt hại cho môi trường rất lớn.

Hình dạng và thiết kế

• Hình trụ tròn, 2 đáy vê bom bê hoặc chỏm cầu giúp tăng độ cứng vững của bể. Ngoài ra, có bồn hình elip, hình hộp chữ nhật (tùy theo mục đích và không gian sử dụng).

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

• Độ dày tôn thép thường là 4 mm đến 6 mm.

• Dung tích từ 5 m3 cho đến trên 100 m3. Ví dụ: bồn bể 25 m3 có đường kính và chiều dài lần lượt là D = 2500 mm, L = 5150 mm.

• Bên trong bồn loại lớn phải có vành tăng cường, giúp tránh bị móp, méo, biến dạng.

• Bồn bể đặt nổi có thêm chân đế, thang leo và sàn thao tác.

• Có thể chia làm nhiều khoang tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Lắp đặt và thiết bị đi kèm khi mua bồn chứa xăng dầu

• Việc lắp đặt phải đảm bảo thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 4162-85 về bồn chứa xăng dầu. Xung quanh bể phải phủ cát hoặc đất mịn, chiều dày từ 30 cm trở lên.

• Khi lắp đặt bồn bể chôn ngầm, bạn cần lưu ý phải có đai neo giữ chống nổi. Hệ thống cọc tiếp địa cũng là 1 điều không thể bỏ qua trong quá trình thi công.

• Đối với bồn bể đặt nổi, cần có van xả đáy, van nhập xuất đúng tiêu chuẩn xăng dầu. Xung quanh phải xây đê ngăn cháy, hệ thống ống công nghệ phải được đặt trong ống lồng.

• Gioăng nắp bể cũng phải là loại cao su tốt, chịu được xăng dầu.

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

Giá bán

• Để chọn mua sản phẩm với chất lượng, chế độ bảo hành và giá thành tốt nhất. Bạn nên có sự tìm hiểu và so sánh giữa những cơ sở cung cấp khác nhau.

• Giá bán sẽ thay đổi tùy vào giá thép theo thời điểm.

• Lựa chọn dung tích và kích thước bể phù hợp giúp bạn tiết kiệm và tối ưu hiệu quả.

Đâu là đơn vị gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu chất lượng nhất?


Hiện nay, Hàn Xuyên Việt là một trong những gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu hàng đầu tại TPHCM. Bồn chứa dầu của đơn vị chúng tôi không chỉ đảm bảo tối đa về tiêu chuẩn kỹ thuật mà còn có giá thành tốt và chế độ bảo hành trọn đời. Các sản phẩm bồn xăng dầu và bồn bằng sắt và inox của chúng tôi luôn được khách hàng đặt niềm tin, đánh giá cao về chất lượng. Độ bền cũng như dịch vụ bán hàng đều đạt được hiệu quả.

gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu

Với đội ngũ công nhân lành nghề, có kinh nghiệm và chuyên môn cao, Hàn Xuyên Việt sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu và đưa ra bản thiết kế phù hợp với ngành hàng của khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và thiết kế kiểu dáng, dung tích và bố trí lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng sao cho hợp lý nhất.

 Vì sao Hàn Xuyên Việt là đơn vị gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu chuyên nghiệp?

✔ Tiếp nhận yêu cầu gia công gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu của khách hàng. Tìm hiểu thông tin về diện tích, loại hình mà khách hàng muốn xây dựng, cũng như những lưu ý đặc biệt.

✔ Nhân viên sẽ tới trực tiếp địa chỉ nơi khách hàng muốn xây dựng bồn bể để xem xét về địa thế đất đai, thống nhất phương án xây dựng, phác thảo bản vẽ và dự trù chi phí.

✔ Bàn giao công trình hoàn thành cho khách hàng và tiếp nhận phản hồi. Trong trường hợp có bất cứ sai sót, trục trặc nào thuộc về trách nhiệm của chúng tôi. Nhân viên sẽ nhanh chóng khắc phục, sửa đổi.

✔ Nhiều hình thức thanh toán và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý khách hàng.

✔ Do sử dụng thép mới 100%, đúng tiêu chuẩn, yêu cầu về độ dày. Vậy nên bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng và đồ bền của bồn bể.

✔ Sản phẩm có các chế độ bảo hành đầy đủ.

Tạm kết

Không chỉ chú trọng đầu tư máy móc, nâng cao chất lượng, Hàn Xuyên Việt còn đảm bảo quyền lợi của khách hàng với chế độ bảo hành trọn đời cho sản phẩm bồn chứa xăng dầu. Tính đến nay, sau hơn 10 năm có mặt tại thị trường, bồn chứa dầu được Hàn Xuyên Việt tư vấn thiết kế, sản xuất cho các khách hàng, đối tác nhận được rất nhiều đánh giá tốt và hoàn toàn chưa có trường hợp gặp vấn đề.

Hàn Xuyên Việt tự tin sẽ là công ty gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu mà bạn nên tin tưởng bởi những cam kết về chất lượng công trình và dịch vụ. Để được hỗ trợ chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Địa chỉ xưởng: 1377/3E Xuyên á (Quốc lộ 1A) Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.