Tin tức

Đâu là công ty gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp tốt nhất

Bồn chứa trong ngành dầu khí chủ yếu dùng để chứa các sản phẩm nhiên liệu như: Khí, xăng, D.O, và các nguyên liệu của ngành hoá dầu,… Các sản phẩm dầu khí có khả năng sinh ra cháy nổ cao, mức độ độc hại nhiều nên đòi hỏi việc thiết kế phải tính toán hết sức cẩn thận. Vậy đâu là quy trình chuẩn của việc gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp


Quá trình thi công cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn để thực hiện tốt công tác chuẩn bị về máy móc phương tiện, dụng cụ thi công cũng như nhân lực nhằm hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn cho người và thiết bị chế tạo và lắp đặt bồn bể chứa dầu khí công nghiệp.

Công tác gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp gồm các bước sau:

Bước 1: Lắp đặt vành tăng cường

Vành tăng cường được cẩu lên và căn chỉnh đúng vị trí sau đó được hàn dính và gông chắc chắn đúng kích thước (chú ý vị trí nối của vành tăng cường phải cách xa và không được trùng với đường hàn của thân bồn). Sau khi đã kiểm tra đúng kích thước hình học của vành tăng cường xong sẽ tiến hành hàn. Sơn theo đúng yêu cầu thiết kế.

Nâng cấp bồn Tổng kho xăng dầu Phước Khánh 52,500m3

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Bước 2: Lắp dựng đáy bể tại công trường

• Trình tự xắp xếp các tấm đáy bể theo thứ tự sau:

• Đầu tiên đặt tấm giữa đáy trước, các tấm đáy lần lượt được xếp từ giữa ra ngoài.

• Hàn đính các tấm với nhau, hàn đáy bể theo quy trình hàn đáy như hồ sơ thiết kế quy định.

• Tất cả các đường hàn thực hiện theo nguyên tắc hàn đối xứng ngược chiều và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn 30cm – 40cm. Hàn 2 lớp, lớp sau hàn để lại lớp trước 3 cm – 4 cm.

Nội dung liên quan: Tìm kiếm đơn vị chuyên sản xuất bồn chứa xăng dầu chất lượng cao

Nâng cấp bồn Tổng kho xăng dầu Phước Khánh 52,500m3
Nâng cấp bồn Tổng kho xăng dầu Phước Khánh 52,500m3

Bước 3: Lắp đặt thành bồn và mái bồn chứa dầu khí

Sau khi gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp xong đáy bồn, ta tiến hành định vị chính xác tâm bồn. Từ tâm bồn lấy dấu đường kính trong và ngoài thân bồn. Việc lấy dấu đường kính bồn phải thực hiện chính xác và được kiểm tra kỹ lưỡng vì công việc này quyết định độ chính xác hình học của bồn. Ở biện pháp này, thân bồn tầng sát mái và mái bồn được tiến hành lắp dựng tuần tự xuôi, các tầng còn lại lắp dựng từ dưới lên trên như bản vẽ thi công (hay còn gọi là lắp ngược).

Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện còn lại và kiểm tra

Các phụ kiện còn lại gồm cầu thang và sàn thao tác, những cửa thăm, gân tăng cứng và những phụ kiện khác. Quá trình kiểm tra gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp được thực thi theo đúng quy trình tiến độ phong cách thiết kế kỹ thuật đưa ra, gồm có: Kiểm tra cao độ và size, độ thẳng đứng, độ tròn, kiểm tra chất lượng mối hàn.

Bước 5: Thử áp, sơn hoàn thiện và nghiệm thu bàn giao bồn chứa dầu khí

Công việc này được triển khai sau khi đã hoàn thành xong lắp dựng bồn, những mối hàn đã được kiểm tra, nghiệm thu sát hoạch đạt nhu yếu kỹ thuật.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp tại Hàn Xuyên Việt có thật sự tốt không?


Hàn Xuyên Việt là doanh nghiệp có trên 10 năm chuyên sản xuất và gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp uy tín. Các sản phẩm bồn chứa dầu khí và công nghiệp của chúng tôi luôn được khách hàng đặt niềm tin, đánh giá cao về chất lượng, độ bền cũng như dịch vụ bán hàng hiệu quả.

Với hệ thống máy móc hiện đại, nhà xưởng rộng cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân cơ khí tay nghề cao, Hàn Xuyên Việt tự hào sản xuất ra sản phẩm bồn chứa dầu khí đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Hàn Xuyên Việt mang đến sự hài lòng cho khách hàng

  ✔ Tư vấn, thiết kế, gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp đúng theo yêu cầu khách hàng.

✔ Sản phẩm được kiểm nghiệm kỹ càng trước khi bàn giao.

✔ Giải đáp mọi thắc mắc hỗ trợ 24/7.

✔ Báo giá, hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng.

✔ Chính sách ưu đãi, tư vấn giúp khách hàng chọn lựa những sản phẩm đúng mục đích.

✔ Công ty chúng tôi có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý trình độ, nhiều kinh nghiệm và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề.

Nâng cấp bồn Tổng kho xăng dầu Phước Khánh 52,500m3
Nâng cấp bồn Tổng kho xăng dầu Phước Khánh 52,500m3

✔ Cùng với năng lực về trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, đủ sức cạnh tranh, cùng một lúc thi công nhiều công trình với tiến độ nhanh và chất lượng cao.

✔ Chính sách bảo hành lâu dài.

Bạn đang cần tìm đơn vị gia công, lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp uy tín TPHCM? Liên hệ ngay với Hàn Xuyên Việt để được tư vấn nhanh nhất! Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao, am hiểu về sản xuất bồn bể công nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng.


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.