Tin tức

Van đường ống công nghiệp và những điều bạn chưa biết

Hệ thống đường ống nước công nghiệp trong các khu công nghiệp, chung cư, nhà máy xử lý nước thường được lắp đặt quy mô lớn, đòi hỏi các phương pháp điều khiển đáng tin cậy trong đó có tầm quan trọng của van công nghiệp .

Van được sử dụng trong các hệ thống ống nước công nghiệp để kiểm soát dòng chảy của các phương tiện khác nhau. Chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với các điều kiện và quy mô của nhiều ứng dụng công nghiệp. 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn van đường ống công nghiệp


Van điều khiển và van tiết lưu thường bị nhầm là giống nhau nhưng điều đó không chính xác và có thể khiến bạn nhầm lẫn khi chọn sai van.

Van điều khiển được vận hành bằng cách sử dụng một bộ truyền động và có thể điều chỉnh dòng chất lỏng đi qua chúng. Họ đạt được điều này bằng cách kiểm soát nhiệt độ và áp suất của chất lỏng, cả hai đều là yếu tố ảnh hưởng đến dòng chảy của chất lỏng.

Van tiết lưu hoạt động theo nguyên tắc áp suất và không cần thiết bị truyền động. Chúng có thể được mở một phần để tăng áp suất chất lỏng trong  khi được mở hoàn toàn, chúng có thể giảm áp suất. van tiết lưu thường được sử dụng đó là van bướm và van màng.

Những lưu ý khi bảo trì van công nghiệp


Bạn nên bảo dưỡng van và hệ thống đường ống công nghiệp của mình thường xuyên tùy thuộc vào:

+ Tần suất hệ thống được sử dụng.

+ Các chất ăn mòn, áp suất cao và hoạt động ở nhiệt độ cao dẫn đến hao mòn cao hơn và do đó yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn.

+ Vị trí của hệ thống ống nước; hệ thống ngoài trời tiếp xúc và có thể cần chăm sóc nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.