Tin tức

Những tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu hiện nay

Tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu có thể áp dụng để thiết kế các trạm cấp xăng dầu trong phạm vi của cơ sở công nghiệp nhưng không áp dụng cho các cửa hàng xăng dầu trên mặt nước. Sau đây là một số nội dung về phân cấp cửa hàng, vị trí mặt bằng xây dựng cửa hàng xăng dầu. Trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy cần nêu trong tiêu chuẩn này. Hãy cùng Hàn Xuyên Việt theo dõi ngay bạn nhé!

tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu

Tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu doanh nghiệp cần tuân thủ


Trong lĩnh vực thiết kế kho xăng dầu Hàn Xuyên Việt đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Công ty Hàn Xuyên Việt được chủ đầu tư tin tưởng giao trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ: tiến hành khảo sát thiết kế, tư vấn và thẩm duyệt dự án đầu tư xây dựng kho xăng dầu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các kho xăng dầu và xửa hàng xăng dầu. Công ty tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Kho dự kiến xây dựng trên khu đất tương đối thuận lợi về vị trí địa lý và giao thương hàng hóa. Mang đến những trải nghiệm và kết quả hài lòng nhất với các quý doanh nghiệp.

tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Về vị trí mặt bằng xây dựng cửa hàng xăng dầu

Vị trí xây dựng cửa hàng xăng dầu phải thuận tiện cho phương tiện ra vào và phù hợp với yêu cầu quy hoạch xây dựng của khu vực đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường và an toàn phòng cháy chữa cháy. Trường hợp vị trí cửa hàng xăng dầu gần giao lộ phải bố trí đường ra vào khu vực cửa hàng không làm ảnh hưởng đến giao thông chung.

Theo quy định tại Bảng 3, TCVN 4530:2011 thì khoảng cách an toàn từ cột bơm và cụm bể chứa đặt ngầm của cửa hàng cấp 3 (tổng dung tích nhỏ hơn hoặc bằng 100m3) đến ranh giới các công trình xây dựng ngoài khu vực cửa hàng được quy định như sau: Nơi sản xuất có phát lửa hoặc tia lửa không nhỏ hơn 18m; Công trình công cộng không nhỏ hơn 50m; Công trình dân dụng và các công trình xây dựng khác ngoài cửa hàng bậc chịu lửa cấp I, II không nhỏ hơn 5 mét; bậc chịu lửa cấp III không nhỏ hơn 10m; bậc chịu lửa cấp VI; V không nhỏ hơn 14m.

Về đường và bãi đỗ xe

Về đường và bãi đỗ xe của cửa hàng xăng dầu thì chiều rộng một làn xe đi trong bãi đỗ xe không nhỏ hơn 3,5m; Đường hai làn xe đi không nhỏ hơn 6,5m; Bãi đỗ xe để xuất, nhập xăng dầu không được phủ bằng vật liệu có nhựa đường.

tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu

Nếu cột bơm xăng dầu đặt trong nhà, phải đặt trong gian riêng biệt. Có biện pháp thông gió và có cánh cửa mở quay ra ngoài. Ngoài ra, cửa hàng xăng dầu tiếp giáp với công trình xây dựng khác phải có tường bao bằng vật liệu không cháy. Chiều cao của tường bao không nhỏ hơn 2,2m.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Yêu cầu về trang bị phòng cháy, chữa cháy

Tại các cửa hàng xăng dầu phải niêm yết nội quy phòng cháy chữa cháy ở nơi dễ thấy, có biển cấm lửa và hiệu lệnh báo cháy,

Các cửa hàng xăng dầu phải được trang bị đủ số lượng phương tiện chữa cháy ban đầu phù hợp để chữa cháy. Căn cứ vào tính chất nguy hiểm cháy của các chất, vật liệu trong từng hạng mục của cửa hàng xăng dầu. Để bố trí phương tiện chữa cháy phù hợp.

tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu

Theo bảng 6, TCVN 4530:2011 thì số lượng, phương tiện chữa cháy ban đầu của cụm bể chứa cửa hàng cấp 3 được trang bị như sau: bình bột lớn hơn hoặc bằng25 kg: 1 cái; bình bột lớn hơn hoặc bằng 4 kg: 2 cái; chăn sợi: 2 cái. Cột bơm xăng dầu và nơi nạp xăng trang bị bình bột lớn hơn hoặc bằng 4 kg: 2 cái; chăn sợi: 1 cái.

Việc bố trí phương tiện dụng cụ chữa cháy phải đảm bảo

Việc bố trí phương tiện dụng cụ chữa cháy phải đảm bảo: Dễ thấy; Dễ lấy sử dụng; Không cản trở lối thoát nạn, lối đi và các hoạt động khác; Tránh mưa, nắng và sự phá hủy môi trường.

Chỉ được phép bố trí các phương tiện, dụng cụ chữa cháy đảm bảo chất lượng. Các bình chữa cháy được treo trên tường, cột hoặc đặt trên nền, sàn nhà… Trường hợp các bình chữa cháy được treo trên tường, cột thì khoảng cách từ mặt nền, sàn đến tay cầm của bình không lớn hơn 1,25m.

tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu

Nội dung liên quan: Tiêu chuẩn kiểm định bồn chứa xăng dầu

Tạm kết

Để được tư vấn về các tiêu chuẩn thiết kế kho xăng dầu tại Hàn Xuyên Việt. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại dưới đây hoặc để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn nhé!


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan

Quy định về kho chứa xăng dầu

Quy định an toàn PCCC kho xăng dầu

TCVN 5307 2009 pdf

Tiêu chuẩn thiết kế cửa hàng xăng dầu

TCVN 5307

TCVN xăng dầu

Cửa hàng xăng dầu

TCVN 5684

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.