Tin tức

Đâu là đơn vị thi công bể chứa dầu khí uy tín tại TP.HCM?

Trong công nghiệp hoá cầu, tất cả các hoạt động sản xuất đều liên quan đến bể chứa dầu khí. Bể chứa tiếp nhận nguyên liệu trước khi sản xuất và tồn trữ sau sản xuất. Bể chứa dầu khí có vai trò quan trọng, nó có nhiệm vụ tồn trữ nguyên liệu và sản phẩm, giúp ta nhận biết được số lượng tồn trữ. Cùng Hàn Xuyên Việt tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến bể chứa dầu khí 


Các sản phẩm dầu khí có khả năng sinh ra cháy nổ cao, mức độ độc hại nhiều nên đòi hỏi việc thiết kế cũng như tính toán phải hết sức cẩn thận. Các hệ thống phụ trợ kèm theo phải được bố trí cẩn thận, tính toán tỉ mỉ, nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy, bố trí mặt bằng nhằm hạn chế tối thiểu khả năng xảy ra cháy nổ cũng như khắc phục khi xảy ra sự cố. Dưới đây là một số tác động có thể ảnh hưởng đến bể chứa dầu khí.

bể chứa dầu khí

Tác động của gió đến bể chứa dầu khí

Gió có thể tác động đến bể, ảnh hưởng đến độ ổn định của bể. Làm cho bể bị uốn cong hay tác động đến hình dáng của bồn. Tuy nhiên đối với bể cao áp, do hình dáng cũng như cách đặt bể nên ảnh hưởng của gió tác động lên bể nhỏ. Ảnh hưởng gió có thể bỏ qua nếu như ta xây tường bảo vệ hoặc đặt bồn ở vị trí kín gió.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Tác động của động đất

Đây là tác động hy hữu, không có phương án để chống lại. Tuy nhiên khi xét đến phương án này, ta chỉ dự đoán và chị đảm bảo cho các sản phẩm không bị thất thoát ra ngoài, nhưng việc này cũng không thể chắc chắn được. Phần lớn các tác động này ta không thể tính toán được vì sự phức tạp của động đất. Tác động này gây ra hiện tượng trượt bồn ra khỏi chân đỡ, cong bồn, gãy bồn. Tốt nhất ta chọn khu vực ổn định về địa chất để để xây dựng.

bể chứa dầu khí

Ngoài ra còn xét đến các yếu tố bên ngoài do con người tác động như: đào đất, các hoạt động có thể gây ra va đập với bồn, các hoạt động mang tính chất phá hoại. Chính các yếu tố đó đòi hỏi ta phải có các phương án bảo vệ thích hợp như thường xuyên kiểm tra, xây tường bảo vệ,  có cái ký hiệu cho biết đây là khu vực nguy hiểm, có thể gây ra cháy nổ lớn và ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Đồng thời phải có những quy định chế tài cụ thể đối với những người vi phạm.

Đơn vị chuyên thi công bể chứa dầu khí tại TP.HCM


Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với thế mạnh về thi công bể chứa dầu khí, bồn chứa công nghiệp và các công trình kết cấu thép Hàn Xuyên Việt đã bước đầu khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

bể chứa dầu kh

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Hàn Xuyên Việt không ngừng hoàn thiện và phát triển bền vững chất lượng công trình nhằm đảm bảo xã hội có thêm sản phẩm xây dựng chất lượng tốt, hiệu quả đầu tư cao. Đặc biệt, Hàn Xuyên Việt đang sở hữu một dàn thiết bị nâng bồn chuyên dụng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn, tiến độ cũng như chất lượng trong quá trình thi công.

Cách xác định chân đỡ và tai nâng

Chân đỡ bồn chứa ta dùng chân đỡ bằng thép hàn hay có thể xây bằng gạch, bê tông. Tuy nhiên, trong ngành dầu khí ta thường dùng chân đỡ bằng thép hàn. 

Ta chọn vật liệu làm chân đỡ, các thông số chân đỡ sau đó kiểm tra bền. Các yêu cầu khi kiểm tra bền:

– Giá trị ứng suất mà tải trọng tác dụng lên giá đỡ không lơn hơn 2/3 giá trị ứng suất vật liệu làm chân đỡ.

bể chứa dầu khí

Nội dung liên quan: Gia công bể xăng ở đơn vị nào thì chất lượng và giá tốt? 

Điểm mạnh của Hàn Xuyên Việt khi thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược

 ✓ Không ngừng hoàn thiện và phát triển bền vững chất lượng công trình nhằm đảm bảo xã hội có thêm sản phẩm xây dựng chất lượng tốt, hiệu quả đầu tư cao.

✓ Coi trọng đầu tư đổi mới công nghệ kết hợp với đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn cho người lao động đáp ứng được chiến lược phát triển của Công ty.

✓ Khuyến khích và tạo điều kiện cho mọi người năng động, sáng tạo, có đời sống vật chất, tinh thần ngày một tốt hơn, có môi trường làm việc, học tập rèn luyện lành mạnh.

 ✓ Không ngừng bồi dưỡng và phát huy nguồn nhân lực, xây dựng mối đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu chất lượng của mình.

bể chứa dầu khí

Tạm kết

Bạn đang cần tìm đơn vị lắp đặt bể chứa dầu khí uy tín TPHCM? Liên hệ ngay với Hàn Xuyên Việt để được tư vấn nhanh nhất! Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao, am hiểu về sản xuất bồn bể công nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng.


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan

Xây lắp Đường ống bể chứa Dầu khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.