Tin tức

Công ty thi công và lắp đặt bồn bể xăng dầu số 1 tại TP.HCM

Bồn bể xăng dầu là thiết bị chuyên được sử dụng để chứa xăng dầu như các trạm xăng, cây xăng, nơi khai thác khí đốt, dầu mỏ. Nhưng mỗi ứng dụng hoặc mỗi nhu. cầu sử dụng ở mỗi nơi khác nhau, chính vì thế cần hiểu tính đặc thù về sản phẩm nà rõ ràng để trang thiết bị cho mình những sản phẩm bồn xăng dầu một cách hiệu quả. Để biết nhiều thông tin về bổn bể xăng dầu, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bồn bể xăng dầu là gì?


Bồn bể xăng dầu (hay còn được gọi là bồn dầu) là thiết bị được dùng để chứa xăng dầu. Loại bồn chứa dầu này được ghi điểm cực mạnh trong mắt mọi người bởi lối thiết kế đặc biệt tinh tế và đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, thích hợp với những quy định đặt ra của nhà nước Việt Nam về bồn bể chứa xăng dầu.

Bồn bể xăng dầu

Có rất nhiều bồn dầu trên thị trường với đủ loại dung tích từ 10m3, 20m3, 25m3,… Tùy vào nhu cầu cũng như vị trí đặt bồn xăng dầu mà lựa chọn bồn phù hợp. Bồn chứa xăng dầu được chôn ngầm dưới mặt đất hoặc được lắp trên xe, cấu tạo từ thép không rỉ SS400 hoặc TC3, đáp ứng tiêu chuẩn 4162-85, bồn chứa có áp suất thiết kế 0.3kg/m2, thành bồn chứa được bảo vệ bởi lớp sơn chống gỉ, nhựa đường và lớp thủy tinh.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Phân loại bồn xăng dầu

Bồn chứ công nghiệp đang được nghiên cứu và thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu đa dạng. Tùy theo từng công trình mà bạn nên chọn loại bể cứa phù hợp. Dựa trên mục đích sử dụng thực tế và hình dạng, bồn bể chứa có thể được chia làm một số loại như: Bồn trụ đứng, trụ ngàng, bồn trụ vuông,…

Bồn chứa hình trụ đứng

Bồn chứa hình trụ đứng có nhiều loại thể tích khác nhau có thể chứa từ 5 m3 đến 5000 m3 tùy theo yêu cầu, bồn trụ đứng dùng để chứa xăng dầu, các loại chất lỏng khác. Gia công bồn bể công nghiệp hình trụ đứng thường có trụ chân, đáy bằng hoặc được treo, thân bồn và đáy được gia cố để đảm bảo chịu lực tác động, đỉnh bồn có thể là dạng nón, chỏm cầu hay bằng phẳng.

Bồn bể xăng dầu

Bồn trụ đứng thường có cấu tạo bao gồm: Thân bồn, đáy bồn, đỉnh bồn, chân đế, cửa người ra vào vệ sinh trong bồn, cầu thang có vòng bảo vệ để lên xuống bồn, các cửa xuất nhập hàng, mặt bích chờ cho các ống dẫn, van xả đáy xả cặn, thước thủy hoặc phao đo thể tích. Bồn chứa trụ đứng thường dùng để chứa các loại chất lỏng hoặc khí có sáp suất không quá cao.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Bồn chứa hình trụ ngang

Bồn chứa hình trụ ngang cũng có một số đặc tính như bồn trụ đứng, bên cạnh đó bồn trụ ngang có khả năng chịu áp lực cao hơn do đó thể tích bồn thường nhỏ hơn bồn trụ đứng, bồn trụ ngang có thể lắp đặt nổi hoặc chôn ngầm dưới đất. Bồn trụ ngang thường có cấu tạo đơn giản, dễ thiết kế sản xuất và lắp đặt, có thể sản xuất tại nhà máy rồi vận chuyển đến địa điểm cần lắp.

Bồn bể xăng dầu

Bồn chứa công nghiệp hình cầu

Là loại bồn chứa chịu được áp suất cao, giảm được tổn thất do sự bay hơi, do biên dạng hình cầu nên ứng suất chịu lực được chia đều lên các phương. Gia công bồn bể công nghiệp hình cầu thường khó hơn, tuy nhiên trong những dây chuyền sản xuất công nghệ cao thì vẫn không thể thiếu, vì khả năng chịu áp lực mà không có loại bồn nào đáp ứng được. Thường được dùng để chứa hơi lỏng có áp lực từ 0.25-1.8 MPa.

Bồn chứa hình giọt nước về cơ bản gần giống bồn chứa hình cầu, dựa trên cơ sở sức căng mặt ngoài của giọt nước, bồn chứa này có thể chịu áp lực từ 0.03-0.05 MPa  và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Ưu điểm của bể chứa xăng dầu

Chính bởi vì xăng dầu là nhiên liệu dễ cháy nên trong suốt quá trình vận chuyển cần phải cẩn thận và đảm bảo an toàn. Hơn nữa, nó còn có khả năng ăn mòn và hòa tan vật liệu khác nhau. Chính vì vậy mà bồn bể xăng dầu công nghiệp cần phải có kết cấu hết sức đặc biệt.

Bồn bể xăng dầu

• Không chiếm dụng mặt bằng khi lắp đặt.

• Sản phẩm sở hữu hàng loạt nguyên liệu chất lượng, cao cấp.

• Các công đoạn sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại.

• Độ bền cao.

• Có thể sử dụng lâu dài.

• Có thể lắp đặt nhiều bồn chứa tăng thể tích của trạm xăng dầu nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.

• Đảm bảo an toàn, chống rò rỉ xăng dầu.

Tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu

Xét về vật liệu và hình dạng bồn chứa

Bồn bể xăng dầu được làm từ hợp kim nhôm và thép cacbon cực kỳ chất lượng, lại phù hợp với nhiều đặc tính cũng như tính chất của xăng dầu. Xét về hình dạng, bồn dầu thông thường sẽ được thiết kế theo kiểu hình trụ, elip có độ dày đạt chuẩn để không bị móp méo.

Bồn bể xăng dầu

Cấu trúc bồn chứa

Bồn bể xăng dầu được phân chia theo từng ngăn để đảm bảo rõ ràng về mặt cấu trúc. Sở dĩ, chia ra như vậy để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt đối với các loại bồn sở hữu dung tích lớn từ trên 5 khối đều phải chia ngăn chứa cổ lẩu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,… Tuy nhiên, điều này hoàn toàn phụ thuộc sở thích cũng như ý định của mỗi người sử dụng.

Nội dung liên quan: Đơn vị gia công, chế tạo máy móc ngành cơ khí uy tín trên thị trường

Các trang thiết bị của bồn chứa

Bên cạnh vật liệu, hình dạng và cấu trúc rõ ràng thì bồn bể xăng dầu còn phải được đề cao ở mặt trang thiết bị. Các trang bị được đi kèm có thể kể đến như: dây tiếp đất, thang leo, chữ cảnh báo…. Trong đó, độ dài dây tiếp đất cần phải điều chỉnh một cách hợp lý sao cho hai mắt xích có thể chạm xuống mặt đường.

Ngoài ra, cũng cần phải có cầu thang để có thể dễ dàng di chuyển, vận hành, tháo lắp và kiểm tra các bộ phận trên bồn xe. Với kiểu dáng được thiết kế hình tròn ở phần nắp bồn và đỉnh bồn giúp cho việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn. Van hô hấp được thiết kế ở vị trí trên nắp đỉnh bồn chứa và sở hữu thêm phần điều hòa áp suất bên trong bồn chứa.

Bồn bể xăng dầu

Điểm đặc biệt cần chú ý đó chính là trang thiết bị bình cứu hỏa đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, tất cả các loại bồn chứa gas công nghiệp đều nên có cảnh báo “cấm lửa” được thiết kế dọc hai bên thân và phía sau bồn chứa.

Những điểm cần chú ý khi mua bồn bể xăng dầu


Các sản phẩm xăng dầu có khả năng sinh ra cháy nổ cao, mức độ độc hại nhiều nên đòi hỏi việc thiết kế cũng như tính toán phải hết sức cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý khi gia công lắp đặt bồn chứa dầu bạn cần nắm rõ.

Vật liệu chế tạo bồn bể xăng dầu

• Thép SS400 và inox 304 là 2 vật liệu thường được sử dụng. Tuy nhiên do giá thành chênh lệnh nhau nên thép được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hơn cả.

•Với bồn bể chôn ngầm đặt, bể phải được bọc vải thủy tinh và nhựa đường. Việc này sẽ giúp bể của bạn tránh được ăn mòn, rỉ sét, giúp tăng tuổi thọ bể.

Bồn bể xăng dầu

•Bên trong có thể lựa chọn sơn epoxy chịu hóa chất, giúp tăng độ bền trong quá trình sử dụng của bể hơn.

•Tất cả các mối hàn phải được hàn điền kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài. Bồn chứa phải được kiểm tra, đảm bảo độ kín tuyệt đối trước khi xuất xưởng. Nếu khâu trên không đảm bảo, việc rò rỉ xăng dầu trong quá trình sử dụng sẽ gây thiệt hại cho môi trường rất lớn.

Hình dạng và thiết kế

• Hình trụ tròn, 2 đáy vê bom bê hoặc chỏm cầu giúp tăng độ cứng vững của bể. Ngoài ra có bồn hình elip, hình hộp chữ nhật (tùy theo mục đích và không gian sử dụng).

• Độ dày tôn thép thường là 4 mm đến 6 mm.

• Dung tích từ 5 m3 cho đến trên 100 m3. Ví dụ: bồn bể 25 m3 có đường kính và chiều dài lần lượt là D = 2500 mm, L = 5150 mm.

• Bên trong bồn loại lớn phải có vành tăng cường, giúp tránh bị móp, méo, biến dạng.

• Bồn bể đặt nổi có thêm chân đế, thang leo và sàn thao tác.

• Có thể chia làm nhiều khoang tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng.

Bồn bể xăng dầu

Lắp đặt và thiết bị đi kèm khi mua bồn chứa xăng dầu

• Việc lắp đặt phải đảm bảo thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 4162-85 về bồn chứa xăng dầu. Xung quanh bể phải phủ cát hoặc đất mịn, chiều dày từ 30 cm trở lên.

• Khi lắp đặt bồn bể chôn ngầm, bạn cần lưu ý phải có đai neo giữ chống nổi. Hệ thống cọc tiếp địa cũng là 1 điều không thể bỏ qua trong quá trình thi công.

• Đối với bồn bể đặt nổi, cần có van xả đáy, van nhập xuất đúng tiêu chuẩn xăng dầu. Xung quanh phải xây đê ngăn cháy, hệ thống ống công nghệ phải được đặt trong ống lồng.

• Gioăng nắp bể cũng phải là loại cao su tốt, chịu được xăng dầu.

Công ty chuyên thi công và lắp đặt bồn bể xăng dầu chất lượng


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh các loại bồn chứa công nghiệp bằng sắt. Hàn Xuyên Việt với 15 năm kinh nghiệm sản xuất, gia công chế tạo bồn bể xăng dầu, được các chủ đầu tư đánh giá cao và tin tưởng, Cùng với với đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, uy tín về quản lý tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt đường ống công nghiệp có khối lượng lớn và phức tạp với độ chính xác cao theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Bồn bể xăng dầu

Lý do nên mua bồn bể xăng dầu tại Hàn Xuyên Việt

✔︎ Hàn Xuyên Việt có kinh nghiệm thiết kế bồn bể chứa và lắp đặt đường ống công nghệ trong nhiều năm.

✔︎ Bồn chứa xăng, dầu do Hàn Xuyên Việt thiết kế, chế tạo theo công nghệ tân tiến hiện đại.

✔︎ Đội ngũ kỹ sư và thơ lành nghề, sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề kỹ thuật cho quý khách hàng.

✔︎ Bồn chứa được hàn tự đông, có kiểm định nội bộ và cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận an toàn.

✔︎ Chúng tôi có lắp đặt và hướng dẫn vận hành cho quý Khách Hàng.

Bồn bể xăng dầu

Tạm kết

Để nhận tư vấn về bồn bể xăng dầu, quý khách hãy liên hệ với Hàn Xuyên Việt theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Hàn Xuyên Việt rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Hotline: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan

Mua bồn chứa xăng dầu cũ

Giá bồn chứa xăng dầu 5m3

Giá bồn chứa xăng dầu 30m3

Giá bồn chứa xăng dầu 10m3

Tiêu chuẩn thiết kế bể chứa xăng dầu

Giá bồn chứa xăng dầu 15m3

Bảo giá bồn chứa xăng dầu 25m3

Giá bồn chứa xăng dầu 50m3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.