Tin tức

Bồn chứa hóa chất – Sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh ngiệp

Bồn bể chứa hóa chất là gì? Có bao nhiêu loại bồn chứa hóa chất và ứng dụng của nó trong đời sống như thế nào? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng  Hàn Xuyên Việt tìm hiểu thông tin chi tiết của thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé!

Bồn chứa hóa chất là gì?


Bồn chứa hóa chất là nơi chứa các hóa chất với đặc tính chống ăn mòn và chống oxy hóa từ các loại chất như axit kiềm. Bên cạnh đó bồn bể chứa hóa chất còn được sử dụng để lưu trữ dầu thô. Các sản phẩm dầu mỏ, khí tự nhiên, propan, phân bón và các hóa chất khác. Bồn bể chứa hóa chất chủ yếu được sử dụng tại các khu công nghiệp và sản xuất, những nơi có hoạt động bảo dưỡng xe và các khu vực vận chuyển.

Bồn chứa hóa chất

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Các loại bồn chứa hóa chất thịnh hành hiện nay

Dựa vào các loại hóa chất cần lưu trữ bồn chứa hóa chất thường sẽ được chia làm 3 loại là:

– Bồn Composite

– Bồn PVC

– Bồn PP

Mỗi loại bồn chứa hóa chất sẽ có các thành phần và tính chất vật lý cũng như hóa học khác nhau. Tuy nhiên đều có một điểm chung là độ trơ với các phản ứng hóa học khác nhau.

Bồn Composite

Bồn composite hay còn có tên gọi khác là bồn bể chứa hóa chất composite, bồn nhựa composite, bể composite, bể nhựa composite. Hiện nay kích thước và hình dáng sẽ được đặt theo khuôn mẫu và yêu cầu của khách hàng.

Thành phần chính của bồn: Bồn có chứa hai lớp chính đó là nhựa nền (matrix) và lớp vật liệu gia cường. Hai lớp vỏ của bồn được trộn với nhau theo các tỷ lệ hợp lý nhất. Giúp tăng khả năng chống ăn mòn và phản ứng hóa học. Đồng thời đảm bảo độ bền cho bồn chứa hóa chất.

Bồn chứa hóa chất

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Ứng dụng 

Với bồn chứa axit là các loại hóa chất có tính ăn mòn cao như: axit clohydric, axit sunfuric, axit photphoric.

Với các bồn xử lý nước thải: Có chức năng lưu trữ các chất thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp trong các ngành gốm sứ hay dệt may và in ấn… Bên cạnh đó đây cũng là nơi lưu trữ các loại hóa chất trong quy trình xử lý công nghiệp như phosphate kẽm, dung dịch điện hóa, cromate nhôm…

Bồn PVC

Bồn PVC hay còn có tên gọi khác là bồn bể PVC và bồn nhựa PVC, bể PVC. Quy cách và hình dáng cũng được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Thành phần chủ yếu của bồn bể PVC là làm từ nhựa PVC có ưu điểm là chống được các loại hóa chất có nồng độ rất cao.

Bồn chứa hóa chất

Ứng dụng 

Ứng dụng của bồn là được sử dụng trong sản xuất hóa chất và phân bón xi mạ, là nơi lưu trữ nước thải sinh hoạt gia đình và nước thải công nghiệp. Ngoài ra chúng còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp như chế tạo máy móc. Như ô tô, xe máy, ốc vít, mạ điện tử…

Bồn PVC thành phần là nhựa nên có nhiệt độ trong bồn chứa giao động sẽ từ 60-80 oC để đảm bảo độ bền của bồn chứa.

Bồn bể chứa hóa chất PP

Bồn bể chứa hóa chất PP hay còn có tên gọi khác là : bồn bể PP, bồn nhựa PP, bể PP. Quy cach làm của chúng thường dựa theo khuôn mẫu và yêu cầu của khách hàng.

Thành phần: Thành phần chính của bồn được làm chủ yếu từ nhựa PP dạng tấmcó khả năng chống ăn mòn hóa chất. Chống oxy hóa và tăng cường tuổi thọ bồn chứa và hệ thống thông khí.

Nội dung liên quan: Chuyên gia công lắp đặt bồn bể xăng dầu chuyên nghiệp

Ứng dụng 

Ứng dụng của bồn chứa: Bồn chứa hóa chất có trong các quy trình xi mạ như mạ crom, mạ niken, mạ kẽm. Bồn chứa bên cạnh đó được sử dụng để xử lý các nước thải công nghiệp và bồn chứa dung dịch điện hóa Inox.

Bồn chứa hóa chất

Bồn bể chứa hóa chất cần đảm bảo các yếu tố gì?

• Chống ăn mòn, chống cháy, chống oxy hóa

• Có độ bền cao, có tính lưu động

• Độ bền hóa học tốt

• Đảm bảo tính nguyên vẹn của hóa chất được lưu trữ.

Đơn vị cung cấp bồn chứa hóa chất giá rẻ với chất lượng hàng đầu


Hàn Xuyên Việt là địa chỉ tin cậy cho những khách hàng có nhu cầu mua bồn chứa hóa chất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Hàn Xuyên Việt mang đến cho khách hàng những sản phẩm bồn chứa chất lượng nhất. Bên cạnh đó Hàn Xuyên Việt còn sở hữu nhà máy với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể đưa ra những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Có thể nói là giá tốt nhất so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường hiện nay

Bồn chứa hóa chất

Để được tư vấn chi tiết về bồn chứa hóa chất tại Hàn Xuyên Việt, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết.


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Địa chỉ xưởng: 1377/3E Xuyên á (Quốc lộ 1A) Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan

Bồn chứa hóa chất 1000 lít

Bồn nhựa chứa hóa chất

Bồn chứa hóa chất composite

Bồn composite 1000 lít

Hóa chất composite

Bồn composite 500l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.