Tin tức

Đến ngay cơ sở nhận gia công bồn bể chứa công nghiệp uy tín

Các loại bồn công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như: Hóa chất, thực phẩm, bia rượu, sữa, mỹ phẩm, dược phẩm, xăng dầu, gas,… Sử dụng để lưu trữ, cất giữ, khuấy trộn, bảo quản với số lượng lớn. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Bởi thế, lựa chọn cơ sở gia công bồn bể chứa công nghiệp cần đảm bảo chất lượng để sử dụng an toàn và lâu bền nhất. Hãy tham khảo chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình công nghệ gia công hàn bồn bể chứa công nghiệp diễn ra như thế nào?


Để gia công bồn bể chứa công nghiệp chất lượng, ngoài việc thiết kế cẩn thận, nguyên liệu đầu vào tốt, thì không thể bỏ qua quy trình hàn bồn. Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ miêu tả quy trình công nghệ hàn bồn đúng kỹ thuật nhất.

Xóa term: gia công bồn bể chứa công nghiệp gia công bồn bể chứa công nghiệp

Gia công hàn đáy bồn bể chứa công nghiệp

Việc hàn đáy bồn chỉ tiến hành khi đã nghiệm thu phần lắp ráp. Tất cả các đường hàn thực hiện theo nguyên tắc hàn đối xứng ngược chiều và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn 30 – 40 cm. Hàn 2 lớp, lớp sau hàn để lại lớp trước 3 – 4 cm.

Các tấm tôn đáy sau khi xếp được hàn đính với nhau. Đường hàn đính phải được mài bỏ trước khi hàn chính thức. Đáy bồn được hàn chồng theo nguyên tắc đối xứng và thứ tự từ tâm ra ngoài để đảm bảo độ dốc >1% về rốn bể, tạo thuận lợi khi rửa bồn.

Các đường hàn được thực hiện theo từng cặp đối xứng ngược chiều nhau qua tâm bồn để tránh ứng suất nhiệt làm cong vênh đáy bồn. Mỗi đường hàn được hàn có chiếu dài từ 300 – 400 mm và ngắt đoạn cách nhau 300 – 400 mm. Sau khi hàn các đoạn hàn ở trên tiến hành hàn các đoạn còn lại cũng theo thứ tự đối xứng như ở bước hàn trên. Đặc biệt, chú ý ở các điểm ngã ba và tại các điểm tiếp giáp mí giữa hai đường hàn.

gia công bồn bể chứa công nghiệp gia công bồn bể chứa công nghiệp

Tại các điểm tiếp giáp mí và ngã ba này phải dùng máy mài đánh sạch để chống tạo bọt và làm rỗ mối hàn. Riêng đường hàn bên ngoài của thành bồn chỉ hàn từng đoạn từ 7 – 10 mm và cách đoạn từ 250 – 300 mm.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Hàn thân bồn công nghiệp

Việc hàn thân bồn với nhau chỉ được tiến hành sau khi đã được định vị chính xác các kích thước hình học và có biên bản nghiệm thu cho phép hàn.

Xóa term: gia công bồn bể chứa công nghiệp gia công bồn bể chứa công nghiệp

Các mối hàn đối đầu giữa các tấm của bồn được hàn lót từ phía trong bằng que hàn theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế hoặc trên máy hàn bán tự động. Sau đó dùng máy mài gắn bùi nhùi thép đánh sạch phần sau (Background) và dùng máy hàn tự động.

Hàn bằng robot hàn tự động.

Hàn mái bồn

Sau khi lắp đặt, định vị hệ dầm mái bồn, xếp các tấm tôn của mái bồn đối xứng nhau qua tâm bể. Các tấm biên được cắt dựa trên kích thước thực tế sau khi lắp ghép vào vị trí.

Xếp và gá chốt toàn bộ các tấm mái với nhau, sau đó hàn các tấm mái với nhau lần lượt từ trong ra ngoài theo quy trình chỉ dẫn đối xứng nhau qua tâm bồn. Mỗi đường hàn thực hiện từ giữa ra hai phía theo nguyên tắc đối xứng ngược chiều nhau và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn dài từ 3,5 – 4 cm.

Sau khi hàn các tấm biên với vành tăng cường miệng bồn mới hàn chỏm mái ở đỉnh bồn. Tất cả các đường hàn đều hàn 2 lớp. Hàn từ tâm bồn ra theo thứ tự để ứng suất sinh ra do co ngót sẽ trải đều ra khắp bề mặt mái bồn.

Hàn kết cấu thép

Vật liệu hàn: Theo tiêu chuẩn thiết kế.

Trình tự hàn: Công việc hàn chỉ được tiến hành sau khi đã được định vị chắc chắn và chính xác các kích thước hình học của cấu kiện. Với những đường hàn có chiều cao đường hàn lớn hơn 10 mm phải có biện pháp chống biến dạng như hàn đối xứng hai phía, hàn nhiều lớp… Đặc biệt phải chú ý tới các mối hàn đối đầu như nối cánh, bụng của các thanh sạch xỉ hàn hàn trước khi hàn lớp kế tiếp.

Vì sao gia công bồn bể chứa công nghiệp lại trở nên phổ biến?


Bồn chứa công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất như lưu trữ, bảo quản hóa chất, dược phẩm, xăng dầu,… Một số ưu điểm của việc gia công bồn bể chứa công nghiệp có thể kể đến như:

Dễ lắp thi công lắp đặt

Với bồn chứa công nghiệp này bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí như dưới lòng đất, dưới nước, trên đất hoặc những nơi có địa hình xa xôi như hải đảo, đồi núi,… Với cấu tạo đơn giản, nhiều kiểu dáng giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gian lắp đặt, đồng thời việc di chuyển và tháo rời cũng trở nên dễ dàng.

Xóa term: gia công bồn bể chứa công nghiệp gia công bồn bể chứa công nghiệp

Dễ vệ sinh và bảo quản

Bồn được thiết kế linh hoat với đường dẫn, bộ xả đáy, nắp bồn giúp người dùng dễ dạng vệ sinh, xả rác và cặn thừa trong bồn nhanh chóng và thuận tiện.

Thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe con người

Bồn chứa công nghiệp được làm hoàn toàn từ các chất liệu cao cấp. Được nhà sản xuất ngiên cứu và kiểm duyệt chắc chẽ về chất lượng, đảm bảo đạt chuẩn an toàn. Giúp chống lại sự ăn mòn, oxy hóa một cách hiệu quả. Không gây độc hại và giúp người dùng sử dụng có thể an tâm mà khôn lo về nguy cơ gây bệnh.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Gia công bồn bể chứa công nghiệp có độ bền cao

Bồn chứa sử dụng nguyên liệu đầu vào là sắt và inox nên được đánh giá cao về tuổi thọ, ít bị hư hỏng giúp tiết kiệm chi phí sữa chửa cho khách hàng. Với trọng lượng khá nhẹ, nên dễ di chuyển và vận chuyển qua lại.

Xóa term: gia công bồn bể chứa công nghiệp gia công bồn bể chứa công nghiệp

Bồn chứa có dung tích lưu trữ lớn

Bồn chứa công nghiệp có thiết kế da dạng về màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng và đặc biệt là thể tích chứa. Với cấu trúc ghép từ nhiều tấm module tách rời, nên bạn có thể bổ sung thêm không gian chứa nước, đảm bảo phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng lên đến vô hạn.

Giá thành cạnh tranh

Bồn chứa công nghiệp rất phù hợp với cầu “tiền nào của đó”, bởi những tính năng ưu việt mà nó đem lại như: độ bền cao, chống thấm, chống oxy hóa, thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người. Tuy nhiên, tình trạng nhiều đơn vị gia công bồn bể chứa công nghiệp xuất hiện, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt nên giá thành cũng được giảm xuống đáng kể. Để cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, nhiều hàng còn cho ra nhiều loại bằng chất liệu giá rẻ nên bạn không cần lo lắng về giá thành.

Địa chỉ nhận gia công – Lắp đặt bồn bể chứa công nghiệp tốt nhất không thể bỏ qua


Với đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công bồn bể chứa công nghiệp, xây lắp đường ống và thi công các công trình kết cấu thép, Hàn Xuyên Việt chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thi công, chế tạo hàng loạt công trình bồn chứa xăng dầu lớn nhỏ trong cả nước, có thể kể đến như: Tổng kho xăng dầu Hải Hà, Tổng kho xăng dầu Petro Bình Minh, Kho xăng dầu Đồng Tháp, Kho xăng dầu Xoài Rạp – Hiệp Phước, Kho dầu nhờn Chevron Hải Phòng, Kho xăng dầu Mỹ Hưng – Sóc Trăng, Nhà máy NPK Phú Mỹ, Kho LPG và bồn xăng dầu Việt Trì – Phú Thọ cho Công ty TNHH Hải Linh,…

Chế tạo bồn bể Dự án NPK Phú Mỹ

Dịch vụ gia công bồn bể chứa công nghiệp của Hàn Xuyên Việt đáp ứng các tiêu chí:

➯ Dễ tạo hình và có khả năng chống chịu va đập tốt.

➯ Chống thấm nước, không gây hại và thân thiện với môi trường.

➯ Có khả năng chịu được nhiệt độ cao, cách điện tốt, chống cháy và có thể hấp thu sóng điện tử.

➯ Không bị gỉ sét, có khả năng chóng lại quá trình phản ứng oxy hóa và ăn mòn của hóa chất. Phù hợp với mọi địa hình, kể cả dưới biến sâu hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, tại những nơi có đất/nước nhiễm phàn, ngập mặn,…

Dự án NPK Phú Mỹ

➯ Tuổi thọ kéo dài, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã với độ bền cao, được sản xuất tại nơi có uy tín, đạt chuẩn cao cấp quốc tế.      

Nội dung liên quan: Nhận gia công bồn bể công nghiệp uy tín nhất tại HCM

Đến với Hàn Xuyên Việt, bạn sẽ được đảm bảo:

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm:

Tất cả các kỹ sư của Hàn Xuyên Việt đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công bồn bể chứa công nghiệp, bồn xử lý chất thải,… Công ty luôn cố gắng tuyển chọn và đào tạo họ theo một quy trình đảm bảo chất lượng, với hệ thống các quy định, chắc chẽ làm cho nhân viên đều ý thực được công việc, nhiệm vụ của mình. Giúp hạn chế xảy ra các sơ xuất gây ảnh hưởng đến công trình.

Mô phỏng thiết kế và lắp đặt trên mô hình 3D:

Thi công chế tạo bồn bể Dự án NPK Phú Mỹ

Khách hàng sẽ được công ty hỗ trợ tư vấn, phác thảo và báo giá chi tiết quá trình thi công thông qua mô hình 3D, điều này giúp chuẩn bị đầy đủ các công đoạn, hạn chế sự thiếu sót. Đồng thời giúp cho công ty và khách hàng theo dõi được tiến trình thực hiện thuận lợi.

Kiểm tra và giám sát chất lương theo quy trình nghiêm ngặt:

Với bất kỳ công trình nào, Hàn Xuyên Việt đều kiểm tra chất lượng của công trình thường xuyên theo một quy trình định trước. Điều này giúp kiểm soát chất lượng và tiến độ, để từ đó giải quyết kịp thời các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.

Đảm bảo an toàn lao động:

Đây là tiêu chí hàng đầu mà công ty rất chú trọng, đồng thời là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho sự án.

Với tinh thần năng động, sáng tạo và nỗ lực không ngừng, Hàn Xuyên Việt tự tin sẽ là đơn vị gia công bồn bể chứa công nghiệp chất lượng mà bạn luôn tìm kiếm. Liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới để nhận được dịch vụ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay bây giờ!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan:

Bồn chứa công nghiệp

Bồn chứa nước

Lắp đặt bồn chứa xăng dầu

Bể chứa xăng dầu

Kích thước bồn chứa xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.