Tin tức

Sở hữu ngay bồn sắt thép công nghiệp giá ưu đãi và chất lượng

Bồn sắt thép công nghiệp là nhân tố không thể thiếu trong sản xuất hiện nay ở các khu công nghiệp cũng như các nhà máy. Nhờ bồn chứa mà bạn có thể dự trữ một lượng lớn nước, dầu, hóa chất, chất lỏng… phục vụ cho công việc của bạn được nhiều thuận lợi. Theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung ngay kiến thức cần có khi thi công bồn sắt thép nhé!

Bồn sắt thép công nghiệp là gì?


Bồn sắt thép công nghiệp là những bồn chuyên dùng để chứa, tích trữ một lượng nước lớn hoặc dùng để chứa hóa chất, thực phẩm, bia rượu, sữa, mỹ phẩm, dược phẩm, xăng dầu, gas hoặc các loại chất lỏng khác. Sử dụng để lưu trữ, cất giữ, khuấy trộn, bảo quản với số lượng lớn. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Các loại bồn sắt thép công nghiệp đều có các phụ trợ đi lèm như chân bồn, nền móng, mái che, thiết bị chống tĩnh điện tùy mục đích sử dụng. Bồn chứa công nghiệp ra đời nhằm phục vụ cho công việc của bạn được thuận lợi hơn.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Quy trình gia công bồn sắt thép công nghiệp diễn ra như thế nào?

Để gia công Bồn sắt thép công nghiệp chất lượng, ngoài việc thiết kế cẩn thận, nguyên liệu đầu vào tốt, thì không thể bỏ qua quy trình hàn bồn. Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ miêu tả quy trình công nghệ hàn bồn đúng kỹ thuật nhất.

Gia công hàn đáy bồn bể chứa công nghiệp

Việc hàn đáy bồn sắt thép công nghiệp chỉ tiến hành khi đã nghiệm thu phần lắp ráp. Tất cả các đường hàn thực hiện theo nguyên tắc hàn đối xứng ngược chiều và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn 30 – 40 cm. Hàn 2 lớp, lớp sau hàn để lại lớp trước 3 – 4 cm.

Các tấm tôn đáy sau khi xếp được hàn đính với nhau. Đường hàn đính phải được mài bỏ trước khi hàn chính thức. Đáy bồn được hàn chồng theo nguyên tắc đối xứng và thứ tự từ tâm ra ngoài để đảm bảo độ dốc >1% về rốn bể, tạo thuận lợi khi rửa bồn.

Nội dung liên quan: Tìm hiểu cơ sở cung cấp bồn công nghiệp dầu khí chất lượng trên thị trường

Các đường hàn được thực hiện theo từng cặp đối xứng ngược chiều nhau qua tâm bồn để tránh ứng suất nhiệt làm cong vênh đáy bồn. Mỗi đường hàn được hàn có chiếu dài từ 300 – 400 mm và ngắt đoạn cách nhau 300 – 400 mm. Sau khi hàn các đoạn hàn ở trên tiến hành hàn các đoạn còn lại cũng theo thứ tự đối xứng như ở bước hàn trên. Đặc biệt, chú ý ở các điểm ngã ba và tại các điểm tiếp giáp mí giữa hai đường hàn.

Tại các điểm tiếp giáp mí và ngã ba này phải dùng máy mài đánh sạch để chống tạo bọt và làm rỗ mối hàn. Riêng đường hàn bên ngoài của thành bồn chỉ hàn từng đoạn từ 7 – 10 mm và cách đoạn từ 250 – 300 mm.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Hàn thân bồn công nghiệp

Việc hàn thân bồn sắt thép công nghiệp với nhau chỉ được tiến hành sau khi đã được định vị chính xác các kích thước hình học và có biên bản nghiệm thu cho phép hàn.

Các mối hàn đối đầu giữa các tấm của bồn sắt thép công nghiệp được hàn lót từ phía trong bằng que hàn theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế hoặc trên máy hàn bán tự động. Sau đó dùng máy mài gắn bùi nhùi thép đánh sạch phần sau (Background) và dùng máy hàn tự động.

Hàn bằng robot hàn tự động.

Hàn mái bồn

Sau khi lắp đặt, định vị hệ dầm mái bồn, xếp các tấm tôn của mái bồn đối xứng nhau qua tâm bể. Các tấm biên được cắt dựa trên kích thước thực tế sau khi lắp ghép vào vị trí.

Xếp và gá chốt toàn bộ các tấm mái với nhau, sau đó hàn các tấm mái với nhau lần lượt từ trong ra ngoài theo quy trình chỉ dẫn đối xứng nhau qua tâm bồn. Mỗi đường hàn thực hiện từ giữa ra hai phía theo nguyên tắc đối xứng ngược chiều nhau và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn dài từ 3,5 – 4 cm.

Sau khi hàn các tấm biên với vành tăng cường miệng bồn mới hàn chỏm mái ở đỉnh bồn. Tất cả các đường hàn đều hàn 2 lớp. Hàn từ tâm bồn ra theo thứ tự để ứng suất sinh ra do co ngót sẽ trải đều ra khắp bề mặt mái bồn.

Hàn kết cấu thép

Vật liệu hàn: Theo tiêu chuẩn thiết kế.

Trình tự hàn: Công việc hàn chỉ được tiến hành sau khi đã được định vị chắc chắn và chính xác các kích thước hình học của cấu kiện. Với những đường hàn có chiều cao đường hàn lớn hơn 10 mm phải có biện pháp chống biến dạng như hàn đối xứng hai phía, hàn nhiều lớp… Đặc biệt phải chú ý tới các mối hàn đối đầu như nối cánh, bụng của các thanh sạch xỉ hàn hàn trước khi hàn lớp kế tiếp.

Đâu là đơn vị cung cấp bồn sắt thép công nghiệp chuyên nghiệp và chất lượng


Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, gia công bồn sắt thép công nghiệp, Hàn Xuyên Việt đã xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường bởi các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá thành hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.

Hàn Xuyên Việt có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý trình độ, nhiều kinh nghiệm và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề. Cùng với năng lực về trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, đủ sức cạnh tranh, cùng một lúc thi công nhiều công trình với tiến độ nhanh và chất lượng cao.

Lý do bạn nên chọn dịch vụ gia công bồn sắt thép công nghiệp của Hàn Xuyên Việt:

✓ Hàn Xuyên Việt đang sở hữu một dàn thiết bị nâng bồn chuyên dụng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn, tiến độ cũng như chất lượng trong quá trình thi công.

✓ Hàn bồn hoàn toàn bằng máy hàn tự động có độ chính xác và năng xuất cao. Khi được lập trình hợp lý các máy hàn tự động sẽ tạo ra những mối hàn đều như nhau, đúng kích thước và quy cách giảm nguy cơ mắc lỗi trong thao tác.

✓ Công ty chúng tôi có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý trình độ, nhiều kinh nghiệm và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề.

Hàn Xuyên Việt tự hào là nơi có dịch vụ gia công bồn sắt thép công nghiệp tốt nhất. Chúng tôi không ngại những công trình khó hay ở xa. Tại đây, chúng tôi luôn tập trung đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhân công, từ cách nắm bắt nhu cầu của khách hàng, cũng như đặc điểm môi trường cần vệ sinh cho đến từng bước triển khai dịch vụ. Liên hệ ngay với Hàn Xuyên Việt theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.