Tin tức

Mách bạn dịch vụ thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu giá cả phải chăng

Việc xuất hiện nhiều cơ sở gia công bồn chứa dầu đã làm giá thành của dịch vụ này cũng ảnh hưởng. Báo giá bồn chứa xăng dầu sẽ giúp các đơn vị ước chừng được các khoản chi phí, từ đó đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Do đó, bạn cần tham khảo chi phí nhiều cơ sở để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Vậy đâu là cơ sở cung cấp dịch vụ thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu có mức giá tốt nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý khi thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu


Các sản phẩm xăng dầu có khả năng sinh ra cháy nổ cao, mức độ độc hại nhiều nên đòi hỏi việc thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu cũng như tính toán phải hết sức cẩn thận.

Tính toán kỹ các thông số trước khi gia công

Các thông số cần lưu ý bao gồm: Thể tích bồn chứa, chiều dài, chiều cao, đường kính, loại nắp, các thiết bị lắp đặt trên bồn chứa và vị trí lắp đặt chúng.

Việc tính toán các thông số khi thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu là quan trọng nhất vì khi xảy ra sự cố thì việc khắc phục sẽ vô cùng vất vả, không thể trở lại như ban đầu, thiệt hại vô cùng lớn.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Lựa chọn vật liệu

Tùy thuộc vào yếu tố khả năng chi trả, kinh tế, nếu sử dụng thép hợp kim thì giá thành sẽ đắt hơn nhiều so với sử dụng loại thép cacbon thường. Bên cạnh đó, thép hợp kim yêu cầu trình độ tay nghề thợ hàn cao, công nghệ chế tạo phức tạp hơn và giá thành gia công sẽ đắt hơn lên.

Xác định các lỗ trên bồn

Đi kèm với bồn khi thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu là hệ thống phụ trợ bao gồm có các cửa người; các lỗ dùng để lắp các thiết bị đo như nhiệt độ, áp suất, mực chất lỏng trong bồn; các lỗ dùng để lắp đặt các ống nhập liệu cho bồn, ống xuất liệu, ống vét bồn; lắp đặt các valve áp suất, các thiết bị đo đạc nồng độ hơi sản phẩm trong khu vực bồn chứa.

Xác định chân đỡ và tai nâng

Chân đỡ bồn chứa hay sử dụng chân đỡ bằng thép hàn hay có thể xây bằng gạch, bê tông. Tuy nhiên, trong ngành xăng dầu thường dùng chân đỡ bằng thép hàn. Sau khi đã chọn được vật liệu làm chân đỡ, tai nâng cho bồn chứa, cần phải kiểm tra bền các thông số chân đỡ.

Kho cảng xăng dầu Hải Hà- Quảng Trị
Kho cảng xăng dầu Hải Hà- Quảng Trị

Nội dung liên quan: Tiêu chuẩn thiết kế và thi công bể chứa xăng dầu chôn ngầm

Các tiêu chuẩn áp dụng cho thiết kế bồn chứa xăng dầu

Bồn chứa xăng dầu là thiết bị chịu áp lực được lắp đặt chôn ngầm trong lòng đất hoặc để nổi trên mặt đất tại các kho xăng dầu, kho trung chuyển. Bồn dùng để chứa các loại nhiên liệu như xăng, dầu rất dễ cháy, do đó thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu phải theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vật liệu và hình dạng bồn chứa

Về vật liệu, bồn chứa xăng dầu chế tạo bằng hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao, phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu. Về hình dạng, bồn xăng dầu thường thiết kế theo hình trụ elip có độ dày tiêu chuẩn không bị bóp méo.

Cấu trúc bồn chứa

Bồn chứa xăng dầu phải chia ngăn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đối với các loại bồn dung tích từ 5 khối trở lên đều phải chia ngăn, mỗi ngăn có cổ lẫu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,… điều này phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Cơ sở thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu chuyên nghiệp


Hàn Xuyên Việt – Đơn vị nhận thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín nhất tại TPHCM. Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với thế mạnh về thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu, bồn chứa công nghiệp và các công trình kết cấu thép, chúng tôi đã thực hiện hàng loạt các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao về mặt đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Kho cảng xăng dầu Hải Hà- Quảng Trị
Kho cảng xăng dầu Hải Hà- Quảng Trị

Các tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu của Hàn Xuyên Việt

➲ Áp dụng theo tiêu chuẩn ASME – Section VIII – Division 1, ac TCVN 8366:2010; 7704:2007 và được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000.

➲ Các loại bồn tôn dày trên 8 mm được hàn điền hai phía, trong và ngoài có lớp thuốc bảo vệ trên hệt hống máy hàn, máy cuốn lốc thủy lực hiện đại, theo công nghệ tân tiến của các nước phát triển.

➲ Các mối hàn đều do thợ hàn có chuyên môn về hàn áp lực bậc 5G và 6G (TCXDVN 314:2005) thực hiện.

➲ Hai chỏm cầu của bình chứa dầu được sản xuất bằng vật liệu thép Q235B, thép SS400 theo tiêu chuẩn GB trên máy miết chỏm cầu chuyên dụng.

➲ Toàn bộ các mối hàn được siêu âm và kiểm tra độ kín bằng phương  pháp thẩm thấu.

➲ Đảm bảo mối hàn tốt, được gia công cẩn thận, kiểm tra độ kín khít, bọc bảo ôn, áp lực trước khi xuất hàng.

Kho cảng xăng dầu Hải Hà- Quảng Trị

Tại sao thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu luôn tại Hàn Xuyên Việt được tin dùng?

✓ Cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật đầy đủ, các thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ ứng dụng cao đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về sản phẩm.

✓ Đội ngũ thiết kế, sản xuất trực tiếp, chủ động mọi vấn đề phát sinh.

✓ Thời gian sản xuất nhanh, hoàn thành đúng tiến độ.

✓ Luôn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

✓ Hỗ trợ, tư vấn trực tiếp 24/7.

✓ Đảm bảo các yếu tố: Hiệu quả – Tiết kiệm – Đúng tiến độ.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu của Hàn Xuyên Việt, vui lòng liên hệ qua địa chỉ bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách 24/7.


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan:

Bản vẽ bồn chứa xăng dầu

Giá bồn chứa xăng dầu 5m3

Bồn chứa xăng dầu

Lắp đặt bồn chứa xăng dầu

Tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu

Cấu tạo bể chứa xăng dầu

Quy định về bồn chứa xăng dầu

Hầm chứa xăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.