Tin tức

Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp bồn chứa công nghiệp với nhiều mức giá, đa dạng từ vật liệu, dung tích tới mẫu thiết kế. Tùy vào sở thích mà khách hàng lựa chọn được loại ưng ý nhất. Nhưng làm thế nào để tìm được cơ sở gia công và lắp đặt bồn bể chất lượng luôn là vấn đề khó khăn của nhiều nhà đầu tư. Nội dung bài viết dưới đây sẽ liệt kê những tiêu chí đánh giá một nhà cung cấp bồn chứa công nghiệp chất lượng. Cùng theo dõi nhé!

Gia công và lắp đặt bồn bể cần chú ý những tiêu chuẩn nào?


Với đội ngũ kỹ sư và công nhân nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo bồn chứa, bồn bể áp lực, tất cả các sản phẩm do Công ty Hàn Xuyên Việt chế tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế như: ASME, API650, BS, DIN, … luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật và được Chủ đầu tư đánh giá cao.

Các trang thiết bị cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Các trang bị được đi kèm có thể kể đến như: Dây tiếp đất, thang leo, chữ cảnh báo,… Trong đó, độ dài dây tiếp đất cần phải điều chỉnh một cách hợp lý sao cho hai mắt xích có thể chạm xuống mặt đường.

Ngoài ra, cũng cần phải có cầu thang để có thể dễ dàng di chuyển, vận hành, tháo lắp và kiểm tra các bộ phận trên bồn xe. Với kiểu dáng được thiết kế hình tròn ở phần nắp bồn và đỉnh bồn giúp cho việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn. Van hô hấp được thiết kế ở vị trí trên nắp đỉnh bồn chứa và sở hữu thêm phần điều hòa áp suất bên trong bồn chứa.

Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Tiêu chuẩn về vật liệu – Cấu trúc bồn chứa

Bồn chứa xăng dầu phải làm từ hợp kim nhôm và thép cacbon để đảm bảo độ bền bỉ và an toàn khi sử dụng. Xét về hình dạng, bồn dầu thông thường sẽ được thiết kế theo kiểu hình trụ, elip có độ dày đạt chuẩn để không bị móp méo,…

Bồn chứa xăng dầu được phân chia theo từng ngăn để đảm bảo rõ ràng về mặt cấu trúc. Sở dĩ, chia ra như vậy để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt, đối với các loại bồn sở hữu dung tích lớn từ trên 5 khối đều phải chia ngăn chứa cổ lẩu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,…

bồn bể xăng dầu kết cấu thép

Yêu cầu kỹ thuật trong gia công và lắp đặt bồn bể

Vật liệu làm bể chứa xăng dầu là vật liệu chịu xăng dầu và không cháy. Gia công và lắp đặt bồn bể tại cửa hàng phải tuân thủ các quy định sau đây:

• Không được lắp đặt bể chứa xăng dầu nổi trên mặt đất.

• Không được lắp đặt bể chứa xăng dầu và hố thao tác trong hoặc dưới các gian bán hàng.

• Khi lắp đặt bể chứa xăng dầu phải tính đến khả năng bị đẩy nổi và phải có biện pháp chống nổi bể.

• Xung quanh bể chứa phải phủ cát hoặc đất mịn với chiều dày không nhỏ hơn 0,3 m.

• Bể chứa lắp đặt dưới mặt đường xe chạy phải áp dụng các biện pháp bảo vệ kết cấu bể.

• Đối với bể chứa bằng vật liệu không dẫn điện phải có biện pháp triệt tiêu tĩnh điện khi xuất, nhập xăng dầu.

• Bề mặt ngoài của bể chứa bằng thép lắp đặt ngầm phải có lớp bọc chống ăn mòn có cấp độ không thấp hơn mức tăng cường quy định tại TCVN 4090:1985 đường ống chính dẫn dầu và sản phẩm dầu – Tiêu chuẩn thiết kế.

Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?

Gia công và lắp đặt bồn bể gồm những loại nào?


Gia công và lắp đặt bồn bể là một bộ phận quan trọng trong nghành sản xuất chế biến và lưu trữ sản phẩm trong nghành công nghiệp, nông nghiệp hiện nay. Từ nguyên thủy con người đã biết sử dụng những đồ vật có khả năng chứa, đựng những thứ cần thiết cho cuộc sống như nước, lương thực thực phẩm. Theo thời gian với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đồng thời với nhu cầu ngày càng cao và đa dạng trong nghành sản xuất, gia công và lắp đặt bồn bể cũng được nghiên cứu thiết kế và chế tạo ngày càng phức tạp hơn, nhiều chủng loại hơn tùy thuộc vào yêu cầu và công năng của nó.

Dựa trên mục đích sử dụng thực tế và hình dạng, bồn bể chứa có thể được chia làm một số loại như: Bồn trụ đứng, trụ ngàng, bồn trụ vuông,…

Bồn chứa hình trụ đứng

Bồn chứa hình trụ đứng có nhiều loại thể tích khác nhau có thể chứa từ 5 m3 đến 5000 m3 tùy theo yêu cầu, bồn trụ đứng dùng để chứa xăng dầu, các loại chất lỏng khác. Gia công và lắp đặt bồn bể hình trụ đứng thường có trụ chân, đáy bằng hoặc được treo, thân bồn và đáy được gia cố để đảm bảo chịu lực tác động, đỉnh bồn có thể là dạng nón, chỏm cầu hay bằng phẳng.

Bồn trụ đứng thường có cấu tạo bao gồm: Thân bồn, đáy bồn, đỉnh bồn, chân đế, cửa người ra vào vệ sinh trong bồn, cầu thang có vòng bảo vệ để lên xuống bồn, các cửa xuất nhập hàng, mặt bích chờ cho các ống dẫn, van xả đáy xả cặn, thước thủy hoặc phao đo thể tích. Bồn chứa trụ đứng thường dùng để chứa các loại chất lỏng hoặc khí có sáp suất không quá cao.  

Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?
Kho xăng dầu Ressol Cần Thơ các bể 2,000m3 và 1,000m3
Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Gia công bồn bể công nghiệp hình trụ ngang

Bồn chứa hình trụ ngang cũng có một số đặc tính như bồn trụ đứng, bên cạnh đó bồn trụ ngang có khả năng chịu áp lực cao hơn do đó thể tích bồn thường nhỏ hơn bồn trụ đứng, bồn trụ ngang có thể lắp đặt nổi hoặc chôn ngầm dưới đất.

Bồn trụ ngang thường có cấu tạo đơn giản, dễ thiết kế sản xuất và lắp đặt, có thể sản xuất tại nhà máy rồi vận chuyển đến địa điểm cần lắp

Bồn chứa công nghiệp hình cầu

Là loại bồn chứa chịu được áp suất cao, giảm được tổn thât do sự bay hơi, do biên dạng hình cầu nên ứng suất chịu lực được chia đều lên các phương. Gia công bồn bể công nghiệp hình cầu thường khó hơn, tuy nhiên trong những dây chuyền sản xuất công nghệ cao thì vẫn không thể thiếu, vì khả năng chịu áp lực mà không có loại bồn nào đáp ứng được. Thường được dùng để chứa hơi lỏng có áp lực từ 0.25-1.8 MPa.

Bồn chứa hình giọt nước về cơ bản gần giống bồn chứa hình cầu, dựa trên cơ sở sức căng mặt ngoài của giọt nước, bồn chứa này có thể chịu áp lực từ 0.03-0.05 MPa  và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?

Bồn bể chứa công nghiệp chịu áp lực cao

Trên cơ sở áp suất dư hoặc được nén trong bồn chứa từ quá trình bơm tăng áp, gia nhiệt, sự bay hơi, hoặc áp lực hơi giữa mặt thoáng chất lỏng, khí đến các phương bồn chứa.  

 Các sản phẩm tiêu chuẩn và thiết kế gia công và lắp đặt bồn bể

• Thiết kế và chế tạo hệ thống bể nhúng (DIP tank), bể phun (Spray tank), bể rửa, sơn điện ly, phốt phát hóa bề mặt cho dây chuyền sơn PT/ED ô tô với dung tích lên tới 300m3 với hệ thống bơm tuần hoàn, bảo ôn giữ nhiệt và các điện cực cho sơn điện di (Sơn ED).

• Thiết kế và chế tạo bồn gas LPG cho các đầu đốt burner dây chuyền sơn, các boiler cấp nước nóng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, may mặc…

• Thiết kế, chế tạo cyclone lọc bụi…

• Thiết kế và chế tạo hệ thống silo, bồn bể, tank chứa dầu, xăng, nhiên liệu, hóa chất…các kho chứa, trạm chứa ngoài trời…

2 loại vật liệu chế tạo tank bể được chúng tôi sử dụng là thép và thép không gỉ (inox 304, inox 316L) phù hợp với từng ứng dụng. Các bồn bể chứa thông thường có thể sử dụng thép thường, nhưng với hầu hết các sản phẩm tank bể chứa hiện nay, bề mặt tiếp xúc với dung dịch, hóa chất hay nguyên liệu đều được bọc bởi inox thép không gỉ. Đặc biệt với một số bể sơn mạ, phủ FRP chống tĩnh điện là yêu cầu bắt buộc. 

Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?

Chọn đơn vị gia công và lắp đặt bồn bể tại Hàn Xuyên Việt có thật sự uy tín không?


Với đội ngũ kỹ sư và công nhân nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo bồn chứa, bồn bể áp lực. Hàn Xuyên Việt có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý trình độ, nhiều kinh nghiệm và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề. Cùng với năng lực về trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, đủ sức cạnh tranh, cùng một lúc thi công nhiều công trình với tiến độ nhanh và chất lượng cao.tất cả các sản phẩm do Hàn Xuyên Việt chế tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế như: ASME, API650, BS, DIN uôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật và được chủ đầu tư đánh giá cao.

Đặc biệt, Hàn Xuyên Việt đang sở hữu một dàn thiết bị nâng bồn chuyên dụng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn, tiến độ cũng như chất lượng trong quá trình thi công.

gia công và lắp đặt bồn bể
Gia công và lắp đặt bồn bể ở đâu chất lượng nhất?

Quy trình gia công bồn bể công nghiệp tại Hàn Xuyên Việt gồm những bước nào?

Việc gia công bồn công nghiệp theo yêu cầu đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về máy móc công nghệ, thiết bị cơ sở vật chất và trình độ tay nghề của đơn vị sản xuất. Một quy trình sản xuất bồn chứa công nghiệp đảm bảo chất lượng đầu ra thành phẩm thì cần tuân thủ các bước sau đây:

 Bước 1: Thực hiện thiết kế bản vẽ nhằm đưa ra sản phẩm phù hợp với bộ tiêu chí khác nhau của mỗi doanh nghiệp.

 Bước 2: Chọn nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn.

 Bước 3: Gia công tạo hình

 Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình tạo hình, đơn vị sản xuất sử dụng xe nâng, cẩu trục, tiến hành lắp ráp các thiết bị.

 Bước 5: Sử dụng những công nghệ hàn tiên tiến nhất để đảm bảo mối hàn giữa các bộ phận.

 Bước 6: Các điểm thô cứng còn sót trên bề mặt hay các mối hàn sẽ được mài và đánh bóng một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

 Bước 7: Kiểm tra chất lượng tất cả các sản phẩm khách quan và đúng chất lượng. Chúng tôi làm việc với một số đơn vị kiểm định có uy tín trong nước cũng như quốc tế

 Bước 8: Sau khi hoàn tất quá trình gia công, Hàn Xuyên Việt sẽ tiến hành lắp đặt và vận hành thử nghiệm.

Để nhận tư vấn về dịch vụ gia công bồn bể công nghiệp của Hàn Xuyên Việt, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0913 750 225 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Hàn Xuyên Việt rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm liên quan:

Công ty Bồn bể công nghiệp Việt Nam

Bồn sắt công nghiệp

Gia công bồn nước inox

Bồn inox công nghiệp

Bồn bể inox

Bồn chứa

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.