Tin tức

Bọc phủ chống ăn mòn bằng vật liệu composite hoạt động như thế nào?

Bọc phủ chống ăn mòn bằng vật liệu mới composite ra đời đã mang đến một giải pháp cực kỳ an toàn, hiệu quả nhằm hạn chế tác động không tốt từ hóa chất chứa trong bồn bể có thể gây ra.

Thông thường, các loại bồn bể chứa đựng dung dịch hóa chất từ thép, bê tông, inox… sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ bị suy giảm về chất lượng. Thậm chí, đối với những hóa chất có tính ăn mòn mạnh như axit, bazo đậm đặc… còn làm ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh lẫn sức khỏe của người lao động phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp bởi phản ứng hóa học.

Đây trở thành vấn đề khiến các xí nghiệp, nhà máy sản xuất rất quan tâm. Và sự xuất hiện của bọc phủ composite chống ăn mòn đối với bồn chứa hóa chất đã loại bỏ nỗi lỗi này một cách hoàn hảo.

Nguyên lý hoạt động của bọc phủ chống ăn mòn bằng composite


Bọc phủ composite có khả năng tạo nên lớp bảo vệ vững chắc cho bề mặt (có thể là nhựa, kim loại hay bê tông…) khỏi sự tác động do hóa chất gây ra, tác động xấu đến tuổi thọ cũng như chức năng sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của quá trình này rất đơn giản, composite là chất liệu chống lại phản ứng hóa chất cực tốt, đồng thời khi thi công FRP lên bề mặt sẽ tạo thành một lớp vật chất chắc chắn. Từ đó đảm nhiệm nhiệm vụ ngăn chặn sự tiếp xúc giữa hóa chất cùng với bề mặt có thể tạo ra các phản ứng hóa học.

Ưu điểm vượt trội của bọc phủ chống ăn mòn từ composite

➧ Composite (FRP) có cấu tạo từ nhựa vinylpolieste kết hợp cùng cốt sợi thuỷ tinh nên đặc biệt bền vững, khả năng chống chọi tốt ở điều kiện ôi trường khắc nghiệt, độ bền cao có thể kéo dài lên đến hàng chục năm sử dụng.

➧ Chịu ăn mòn và chống thấm hiệu quả, đảm bảo tính năng cơ lý ấn tượng.

➧ Bọc phủ composite không có đường hàn, nhờ vậy sẽ tránh được tình trạng rò rỉ dung dịch từ bên trong ra ngoài.

➧ Cho phép thực hiện đối với các bề mặt phức tạp, sửa chữa, bảo trì đơn giản ngay tại chỗ.

➧ Trọng lượng nhẹ, tiện lợi trong vận chuyển và lắp đặt.

➧ Mức chi phí đầu tư bọc phủ chống ăn mòn thấp hơn nhiều so với một số giải pháp kỹ thuật khác song hiệu quả mang lại lại vô cùng bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.