Tin tức

Bạn đã biết gì về tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu?

Bồn chứa xăng dầu được lắp đặt trôn ngầm trong lòng đất hoặc được lắp trên xe sát xi, thiết kế dung tích bồn chứa phù hợp với từng loại xe. Xăng dầu là nhiên liệu dễ bắt lửa, vì vậy, bồn chứa xăng dầu phải được kiểm định một cách kỹ càng để đảm bảo an toàn tối đa cho người và môi trường sử dụng. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu là gì? Hãy cùng Hàn Xuyên Việt chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu

Các tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu ngày nay


Bồn chứa xăng dầu là thiết bị chịu áp lực được lắp đặt chôn ngầm trong lòng đất. Hay để nổi trên mặt đất tại các kho xăng dầu, kho trung chuyển. Bồn dùng để chứa các loại nhiên liệu như xăng, dầu rất dễ cháy. Do đó thiết kế bồn chứa xăng dầu phải theo tiêu chuẩn quốc tế. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu đó là gì?

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Vật liệu và hình dạng bồn chứa

Về vật liệu, bồn chứa xăng dầu chế tạo bằng hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao, phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu. Về hình dạng, bồn xăng dầu thường thiết kế theo hình trụ elip có độ dày tiêu chuẩn không bị bóp méo.

tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu

Cấu trúc bồn chứa

Bồn chứa xăng dầu phải chia ngăn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đối với các loại bồn dung tích từ 5 khối trở lên đều phải chia ngăn. Mỗi ngăn có cổ lẫu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng.

Các trang thiết bị của bồn chứa

Bồn chứa xăng dầu phải được trang bị các thiết bị đi kèm như: thang leo, dây tiếp đất, chữ cảnh báo. Trong đó, độ dài dây tiếp đất hợp lý sao cho hai mắt xích ít nhất phải chạm xuống mặt đường. Phải có cầu thang để thuận tiện cho việc tháo lắp, vận hành. Cũng như việc kiểm tra, quan sát các bộ phận trên bồn xe dễ dàng hơn. Nắp bồn chứa xăng dầu phải được thiết kế hình tròn.

Trên đỉnh bồn phải đảm bảo có nắp kín có thể đóng mở dễ dàng. Van hô hấp cũng phải được đặt trên nắp đỉnh bồn chứa. Phải có điều hòa áp suất bên trong bồn chứa. Ngoài ra, tất cả các loại bồn xăng dầu đều phải có cảnh báo “cấm lửa” dọc 2 bên thân và phía sau bồn chứa. Đồng thời, bồn phải được trang thiết bị bình cứu hỏa đạt tiêu chuẩn chất lượng.

tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Đơn vị sản xuất đáp ứng đầy các tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu nói trên


Hàn Xuyên Việt là doanh nghiệp có trên 10 năm chuyên sản xuất và gia công hệ thống bồn bể xăng dầu uy tín tại TPHCM. Các sản phẩm bồn chứa xăng dầu của chúng tôi luôn được khách hàng đặt niềm tin, đánh giá cao về chất lượng, độ bền cũng như dịch vụ bán hàng hiệu quả. Với hệ thống máy móc hiện đại, nhà xưởng rộng cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân cơ khí tay nghề cao, Hàn Xuyên Việt tự hào sản xuất ra sản phẩm bồn chứa xăng dầu đạt tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu

Sản phẩm bồn chứa xăng dầu do Hàn Xuyên Việt sản xuất đảm bảo các tiêu chí sau:

Các loại bồn tôn dày trên 8 mm được hàn điền hai phía, trong và ngoài có lớp thuốc bảo vệ trên hệ thống máy hàn, máy cuốn lốc thủy lực hiện đại, theo công nghệ tân tiến của các nước phát triển G7.

– Các mối hàn đều do thợ hàn có chuyên môn về hàn áp lực bậc 5G và 6G (TCXDVN 314:2005) thực hiện.

– Hai chỏm cầu của bình chứa dầu được sản xuất bằng vật liệu thép Q235B, thép SS400 theo tiêu chuẩn GB trên máy miết chỏm cầu chuyên dụng.

– Toàn bộ các mối hàn được siêu âm và kiểm tra độ kín bằng phương  pháp thẩm thấu.

– Đảm bảo mối hàn tốt, được gia công cẩn thận. Kiểm tra độ kín khít, bọc bảo ôn, áp lực trước khi xuất hàng.

tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu

Tạm kết

Đặc biệt đề cao lợi ích khách hàng và cam kết tối đa về chất lượng sản phẩm do công ty tự sản xuất. Hàn Xuyên Việt còn áp dụng chế độ bảo hành trọn đời cho bồn chứa xăng dầu, đồng thời hỗ trợ giao hàng toàn quốc. Trên đây là tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu mà Hàn Xuyên Việt đã chia sẽ cho các bạn biết. Mọi thông tin chi tiết về bồn chứa xăng dầu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Hàn Xuyên Việt theo địa chỉ:


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan

Bản vẽ bồn chứa xăng dầu

Quy định về bồn chứa xăng dầu

Cấu tạo bồn chứa xăng dầu tại của hàng bán lẻ

Bồn chứa xăng dầu

Bán téc chứa xăng dầu cũ

Quy định về kiểm định bồn chứa xăng dầu

tcvn:10262:2014

Giá bồn chứa xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.