Tin tức

Xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp đảm bảo an toàn tại Hàn Xuyên Việt

Bồn bể chứa công nghiệp hiện nay trên thị trường đa dạng về mẫu mã và chủng loại cũng như chất liệu cấu thành nên sản phẩm đáp ứng được tất cả các khách nhu cầu của khách hàng với các ứng dụng khác nhau. Bồn chứa công nghiệp ra đời thay thế các loại bồn chứa truyền thống mang lại hiệu quả cao hơn. Xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp cũng phải thực hiện đầy đủ để đảm bảo an toàn. Vậy những lưu ý khi xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp


Bồn bể công nghiệp thường có chức năng lưu trữ xăng dầu, các hoá chất. Các sản phẩm xăng dầu có khả năng sinh ra cháy nổ cao, mức độ độc hại nhiều nên đòi hỏi việc xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp cũng như tính toán phải hết sức cẩn thận.

Xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp

Tính toán kỹ các thông số trước khi gia công

Các thông số cần lưu ý bao gồm: Thể tích bồn chứa, chiều dài, chiều cao, đường kính, loại nắp, các thiết bị lắp đặt trên bồn chứa và vị trí lắp đặt chúng.

Việc tính toán các thông số khi thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu là quan trọng nhất vì khi xảy ra sự cố thì việc khắc phục sẽ vô cùng vất vả, không thể trở lại như ban đầu, thiệt hại vô cùng lớn.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Lựa chọn vật liệu khi xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp

Tùy thuộc vào yếu tố khả năng chi trả, kinh tế, nếu sử dụng thép hợp kim thì giá thành sẽ đắt hơn nhiều so với sử dụng loại thép cacbon thường. Bên cạnh đó, thép hợp kim yêu cầu trình độ tay nghề thợ hàn cao, công nghệ chế tạo phức tạp hơn và giá thành gia công sẽ đắt hơn lên.

Xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp

Xác định các lỗ trên bồn

Đi kèm với bồn khi thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu là hệ thống phụ trợ bao gồm có các cửa người; các lỗ dùng để lắp các thiết bị đo như nhiệt độ, áp suất, mực chất lỏng trong bồn; các lỗ dùng để lắp đặt các ống nhập liệu cho bồn, ống xuất liệu, ống vét bồn; lắp đặt các valve áp suất, các thiết bị đo đạc nồng độ hơi sản phẩm trong khu vực bồn chứa.

Xác định chân đỡ và tai nâng

Chân đỡ bồn chứa hay sử dụng chân đỡ bằng thép hàn hay có thể xây bằng gạch, bê tông. Tuy nhiên, trong ngành xăng dầu thường dùng chân đỡ bằng thép hàn. Sau khi đã chọn được vật liệu làm chân đỡ, tai nâng cho bồn chứa, cần phải kiểm tra bền các thông số chân đỡ.

Xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Đâu là công ty xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp đảm bảo an toàn?


Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp, Hàn Xuyên Việt đã xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường bởi các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá thành hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.

Hàn Xuyên Việt có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý trình độ, nhiều kinh nghiệm và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề. Cùng với năng lực về trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, đủ sức cạnh tranh, cùng một lúc thi công nhiều công trình với tiến độ nhanh và chất lượng cao.

Các tiêu chuẩn áp dụng cho thiết kế bồn chứa xăng dầu

Bồn chứa xăng dầu là thiết bị chịu áp lực được lắp đặt chôn ngầm trong lòng đất hoặc để nổi trên mặt đất tại các kho xăng dầu, kho trung chuyển. Bồn dùng để chứa các loại nhiên liệu như xăng, dầu rất dễ cháy, do đó thiết kế hệ thống bể chứa xăng dầu phải theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp

Vật liệu và hình dạng bồn chứa

Về vật liệu, bồn chứa xăng dầu chế tạo bằng hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao, phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu. Về hình dạng, bồn xăng dầu thường thiết kế theo hình trụ elip có độ dày tiêu chuẩn không bị bóp méo.

Cấu trúc bồn chứa

Bồn chứa xăng dầu phải chia ngăn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đối với các loại bồn dung tích từ 5 khối trở lên đều phải chia ngăn, mỗi ngăn có cổ lẫu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,… điều này phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng.

Nội dung liên quan: Tìm đến công ty chuyên lắp bể chứa xăng dầu chất lượng nhất hiện nay 

Điểm mạnh của Hàn Xuyên Việt

Hàn Xuyên Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công hệ thống công nghệ dầu khí, thực phẩm, hóa chất.

• Cùng với với đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, uy tín về quản lý tư vấn, thiết kế

• Thi công lắp đặt đường ống công nghiệp có khối lượng lớn và phức tạp với độ chính xác cao theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

• Hàn Xuyên Việt được đối tác đánh giá cao không chỉ ở sự đa dạng, phong phú, cùng tính hiện đại – phù hợp, mà còn bởi giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi được chứng nhận đạt chất lượng ASTM của tiêu chuẩn quốc tế.

Xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp

Tạm kết

Quý khách đang có nhu cầu xây dựng chế tạo bồn bể công nghiệp thì hãy đến ngay Hàn Xuyên Việt. Để có thể được hỗ trợ nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin địa chỉ bên dưới để được tư vấn nhanh nhất!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan

Công ty Bồn bể công nghiệp Việt Nam

Bồn inox công nghiệp

Bồn sắt công nghiệp

Gia công bồn inox 304

Bồn chứa công nghiệp

Gia công bồn inox công nghiệp

Lắp đặt bồn chứa xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.