Tin tức

Ống dẫn hóa chất thường được ứng dụng ở đâu?

Đối với sự mở rộng của các ngành công nghiệp đặc thù như công ty hóa chất, công ty sản xuất xi măng, lò đốt… thì nhu cầu sử dụng các loại ống dẫn hóa chất công nghiệp càng tăng cao hơn bao giờ hết. Để bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động, các ngành công nghiệp này cần phải xử lý khí thải đúng cách. Do đó, các loại ống dẫn khí hay ống dẫn hóa chất cần phải có các tính năng đặc thù, tiêu biểu như chịu nhiệt, khả năng chịu áp lực, có thể chống được tính ăn mòn… để có thể hoạt động tốt. 

Ống dẫn hóa chất thường được ứng dụng ở đâu?


lắp đặt đường ống dầu khí

Đường ống hóa chất được thiết kế từ vật liệu chuyên dụng để vận chuyển hóa chất trong các hệ thống sản xuất. Trong đó phổ biến nhất là loại hình sử dụng ống dẫn hóa chất trong công nghiệp. Tùy thuộc vào loại hóa chất được vận chuyển mà mỗi nhà máy sẽ quyết định lựa chọn loại vật liệu sử dụng. Vật liệu làm ống dẫn phải đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất

Nhiều loại ống dẫn được sản xuất với kích thước khác nhau cho từng mục đích xác định. Tuy nhiên vật liệu chính để sản xuất các sản phẩm này chủ yếu là kim loại và các loại nhựa. Do vậy việc phân chia các loại ống dẫn hoàn toàn có thể dựa vào vật liệu được sử dụng để làm ống. 

lắp đặt đường ống dầu khí

Có thể thấy ống dẫn hóa chất có mặt nhiều nhất tại các nhà máy sản xuất. Bởi lẽ, nhu cầu sử dụng các loại ống dẫn để có thể vận chuyển các hóa chất trong nhà máy là rất lớn, đồng thời còn phải vận chuyển liên tục tại các vị trí khác nhau. Một số ngành nghề cụ thể thường sử dụng nhiều ống dẫn hóa chất như sau:

  • Ngành công nghiệp hóa chất
  • Ngành công nghiệp dệt may
  • Ngành sản xuất giấy
  • Nhà máy xử lý nước
  • Ngành sản xuất ô tô, thiết bị điện…

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của đa dạng ngành nghề ống dẫn hóa chất thường được sản xuất với nhiều chất liệu hay kích thước khác nhau, phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.