Tin tức

Bạn đã biết cách kiểm tra, bảo quản bảo dưỡng bình chữa cháy đúng cách chưa?

Việc bảo quản bình chữa cháy đúng cách là việc rất quan trọng cần chú ý. Bạn thử nghĩ xem nếu một ngày nào đó ở gần bạn xảy ra cháy nổ, cần bạn giúp đỡ nhưng bình chữa cháy của bạn vì không bảo quản tốt mà bây giờ không sài được thì có phải là tự trách bản thân mình lắm không. Vì vậy hãy xem thông tin dưới đây để biết cách bảo quản bình chữa cháy đúng cách nhé!

Bình chữa cháy nên để ở đâu là tốt nhất?


– Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C.

– Nếu để ngoài nhà phải có mái che.

– Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.

– Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch xanh thì phải nạp lại khí.

– Bình chữa cháy sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lại, trước khi nạp tháo các linh kiện bịt kín, loai bỏ, làm sạch các phần đã bị nhiễm bột.

– Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số O. Khi mở nghe tiếng “xì xì”, phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.

– Trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép sử dụng, tối thiểu là 30 MPa.

– Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lợng ban đầu.

– Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.

– Kiểm tra vòi, loa phun.

➥ Hãy lưu ý nhé! Đừng bỏ lơ những việc nhỏ như vậy nhưng cũng rất quan trọng đấy. Những kiến thức bạn cần biết không bao giờ là đủ, bạn hãy tìm hiểu thêm những kỹ năng mềm khác để có thể ứng biến nhanh với những trường hợp xấu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.