Tin tức

Đơn vị thi công đường ống công nghệ xăng dầu chuẩn chất lượng nhất

Ống công nghệ xăng dầu trong ngành công nghiệp các loại hóa chất. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng ống kỹ thuật được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên để đáp ứng những yêu cầu khắt khe thì đòi hỏi sản phẩm ống phải không ngừng nâng cao chất lượng và sự bền bỉ. Vậy đâu là đơn vị chuyên thi công đường ống công nghệ xăng dầu chuyên nghiệp? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những quy định về thi công đường ống công nghệ xăng dầu mà bạn cần biết


Thi công đường ống công nghệ xăng dầu phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại Mục 8 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4530:2011 về cửa hàng xăng dầu – yêu cầu thiết kế do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, cụ thể như sau:

– Đường ống công nghệ dẫn các sản phẩm xăng dầu trong cửa hàng xăng dầu phải được chế tạo từ vật liệu chịu xăng dầu và không cháy. Đường kính trong của ống ít nhất phải bằng 32 mm.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

– Liên kết giữa các ống công nghệ nổi trên mặt đất bằng phương pháp hàn, ren hoặc mặt bích. Liên kết giữa các ống ngầm chỉ thực hiện bằng phương pháp hàn. Các ống liên kết nên có cùng đường kính và chiều dày. Trường hợp các ống có chiều dày khác nhau thì chênh lệch chiều dày không nên vượt quá 20 % chiều dày của ống mỏng hơn.

– Đường ống công nghệ trong cửa hàng phải đặt ngầm trực tiếp trong đất hoặc đặt trong rãnh có nắp, xung quanh ống phải chèn chặt bằng cát. Chiều dày lớp chèn ít nhất bằng 15 cm.

– Các đường ống công nghệ đi song song với nhau phải đặt cách nhau ít nhất bằng một lần đường kính ống. Đối với ống có kiên kết bằng mặt bích đặt song song, khoảng cách giữa các ống ít nhất bằng đường kính mặt bích cộng thêm 3cm.

 Mặt ngoài của ống phải được chống ăn mòn như sau

+ Đối với ống đặt nổi phải sơn hai lớp bằng sơn chống gỉ và hai lớp sơn màu;

+ Đối với ống thép đen đặt trực tiếp trong đất, bề mặt ngoài của ống phải bọc chống gỉ. Cấp chống gỉ không dưới cấp tăng cường quy định tại TCVN 4090.

– Đường ống công nghệ dẫn tới cột bơm, ống nối với van thở của bể chứa và ống nhập của bể phải dốc về phía bể chứa, độ dốc không được nhỏ hơn 1 %.

– Đường ống công nghệ trong các khu vực ô tô qua lại, phải đặt trong ống lồng bằng thép đặt ngầm hoặc trong rãnh chèn cát có nắp. Hai đầu ống lồng phải được xảm kín. Độ sâu chôn ống phải đảm bảo không ảnh hưởng tới độ bền của toàn bộ hệ thống đường ống.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

– Khi một bể chứa cùng cấp xăng dầu cho nhiều cột bơm thì mỗi cột bơm phải có đường ống hút riêng biệt, ống hút trong bể chứa đặt ngầm phải có van hút. Điểm thấp nhất của đường ống hút trong bể chứa phải cách đáy bể ít nhất là 15 cm.

– Nạp xăng dầu vào bể chứa phải sử dụng phương pháp nạp kín. Đường ống nạp xăng dầu vào từng bể phải kéo dài xuống đáy bể và cách đáy bể khoảng 20 cm.

– Tất cả các bể chứa xăng dầu đều phải lắp đặt van thở có thiết bị ngăn lửa. Cho phép lắp đặt chung một van thở đối với bể chứa cùng nhóm nhiên liệu.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

Van thở của bể chứa lắp đặt ngầm được quy định như sau

+ Thông số kỹ thuật phù hợp với kết cấu, dung tích và điều kiện vận hành bể chứa. Miệng xả của van thở phải hướng sang ngang hoặc hướng lên phía trên.

+ Đường kính trong của ống nối từ bể ngầm tới van thở không được nhỏ hơn 50 mm;

+ Van thở phải cách mặt đất ít nhất 3 m.

+ Trường hợp ống nối van thở lắp dọc theo tường bao của cửa hàng xăng dầu: cho phép điều chỉnh ống nối van thở chếch 45o theo phương thẳng đứng, đảm bảo khoảng cách từ van thở đến mép trong bờ tường về phía cửa hàng xăng dầu không nhỏ hơn 1,5 m.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

+ Trường hợp ống nối van thở lắp dọc theo tường, cột của các hạng mục xây dựng thì miệng xả của van thở phải cao hơn nóc hoặc mái nhà ít nhất 1 m và cách các loại cửa không ít hơn 3,5 m;

+ Van thở của cửa hàng xăng dầu phải có hệ thống chống sét đánh thẳng riêng hoặc phải nằm trong vùng bảo vệ của hệ thống chống sét đánh thẳng chung của cửa hàng xăng dầu. Chiều cao của kim thu sét phải đảm bảo cho van thở nằm hoàn toàn trong vùng bảo vệ của kim thu sét.

– Các thiết bị đo mức lấy mẫu, van chặn, ống thu hồi hơi… nên đặt trong hố thao tác của bể và có nắp đậy kín bằng vật liệu không cháy.

Đơn vị chuyên thi công đường ống công nghệ xăng dầu uy tín nhất hiện nay


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở, đơn vị sản xuất, thiết kế và thi công đường ống công nghệ xăng dầu. Và Hàn Xuyên Việt với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công đường ống xông nghệ xăng dầu uy tín nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Hàn Xuyên Việt tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm và những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Hàn Xuyên Việt có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý trình độ, nhiều kinh nghiệm và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề trong thi công đường ống công nghệ xăng dầu. Cùng với năng lực về trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, đủ sức cạnh tranh, cùng một lúc thi công nhiều công trình với tiến độ nhanh và chất lượng cao.

Các loại ống dẫn xăng dầu hiện nay

Có nhiều loại ống được lựa chọn để làm đường dẫn cho các loại hóa chất, xăng dầu. Người ta thường sử dụng các loại đường ống dẫn như sau:

• Ống nhựa mềm lõi thép với chất liệu nhựa PVC cao cấp. Khung thép chắc chắn bên trong mang lại sự bền bỉ, dẻo dai cho ống. Nó giúp cho ống không bị mất dạng hình tròn khi uốn cong.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

• Ống cao su bố vải là sự kết hợp của cao su cao cấp cùng với các lớp bố vải ở giữa xuyên suốt trong lòng ống. Đây cũng là một lựa chọn thông minh khi sử dụng loại ống này làm ống dẫn dầu. Bởi độ bền chắc, chịu được áp suất lớn. Và nó cũng không bị mài mòn bởi xăng dầu, hóa chất…

• Ống cao su lõi thép cũng là một cái tên sáng giá trong việc dẫn xăng dầu. Lý do cũng giống như hai loại ống ở trên. Đó là tuổi thọ cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Không bị mài mòn bởi xăng dầu, hóa chất hay các yếu tố từ môi trường.

Yêu cầu công việc cho người nhận lắp đặt hệ thống đường ống dẫn công nghiệp

• Đọc các bản vẽ, nắm vững các tiêu chuẩn JIS, ASME, ASTM, API để chọn lựa đúng vật liệu ống, phụ kiện, chế tạo hoàn thiện các cụm ống, phụ kiện ống và các loại giá đỡ;

• Kiểm soát các quy trình về chế tạo, lắp đặt hệ thống ống công nghiệp bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật và an toàn lao động;

• Lập sơ đồ công nghệ và biện pháp thi công cho từng tuyến ống;

• Trình bày nguyên tắc chuyển tải khí, dung môi, nước trong ống dẫn công nghiệp và dân dụng ở các trạng thái cao, trung và hạ áp;

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

• Trình bày nguyên lí cấu tạo, phạm vi sử dụng các thiết bị trong hệ thống đường ống để lắp đặt;

• Tra cứu các tiêu chuẩn dung sai lắp ghép đường ống, phụ kiện vật tư và bảng danh mục;

• Tháo lắp, sửa chữa điều chỉnh những các loại van và các máy bơm, quạt;

• Kiểm tra hiệu chỉnh hệ thống đường ống trong công trình, phát hiện hư hỏng và lập biện pháp xử lí sự cố kỹ thuật;

• Phục hồi hệ thống đường ống công nghệ đã qua sử dụng;

• Đo kiểm tra các thông số kỹ thuật để phục vụ cho việc lắp ráp, chế tạo ống, sửa chữa thiết bị, phụ tùng đường ống;

• Khai triển tôn vỏ và bảo ôn đường ống.

Công cụ máy móc thiết bị thi công

Công cụ, máy móc, thiết bị và dụng cụ chính được sử dụng để thực hiện công việc nhận lắp đặt hệ thống đường ống dẫn công nghiệp gồm:

– Bản vẽ, máy hàn, máy cắt, bộ cắt khí, máy khoan, máy mài, máy uốn, máy đóng số, máy phun sơn, bộ phóng Pig, mũi vạch, đục, búa, giũa, đồ gá, dưỡng, sơn, que hàn…

– Các dụng cụ kiểm tra: Thước cuộn, thước dây, thước lá, thước cặp, thước nhét, thước đo góc, nivo, eke, compa , đồng hồ đo áp suất.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

– Các dụng cụ hỗ trợ có liên quan như: Từ điển tiếng Anh chuyên ngành, các bảng tra cứu và đặc tính kỹ thuật của vật liệu ống, bộ chữ đóng dấu, bộ số đóng dấu, bàn chải sắt,…

– Các phương tiện vận chuyển như: Xe cẩu, xe nâng hàng, xe đầu kéo, palang, con lăn, xe cải tiến…

Nội dung liên quan: Gia công – Lắp đặt hệ thống đường ống dẫn công nghiệp tại Hàn Xuyên Việt

Tại sao nên thi công đường ống công nghệ xăng dầu tại Hàn Xuyên Việt?

Chất lượng sản phẩm được đảm bảo

Vấn đề chúng tôi quan tâm hàng đầu đó chính là chất lượng của sản phẩm. Để có thể xây dựng được một thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay, Hàn Xuyên Việt luôn chú tâm vào quy trình sản xuất, chất liệu đầu vào để có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với quy trình sản xuất khép kín cùng dây chuyền công nghệ hiện đại giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm, đạt theo đúng tiêu chuẩn, an toàn trong quá trình sử dụng.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Bên cạnh chất lượng, chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Luôn nhiệt tình có thể hỗ trợ khách hàng bất kể khi nào. Không những vậy, quá trình mua hàng nhanh chóng, chế độ bảo hành tiện ích, dịch vụ giao hàng tận nơi. Chắc chắn Hàn Xuyên Việt sẽ khiến bạn không phải thất vọng.

Giá thành phải chăng

Một trong những điều khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi đến với Hàn Xuyên Việt đó chính là giá thành cực kỳ phải chăng. Giá thi công đường ống công nghệ xăng dầu của chúng tôi đều thấp hơn so với mặt bằng chung các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Mà chất lượng lại được đảm bảo giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Nội dung liên quan: Chuyên gia công đường ống xăng dầu chất lượng và uy tín

Tạm kết

Hàn Xuyên Việt được đối tác đánh giá cao không chỉ ở sự đa dạng, phong phú, cùng tính hiện đại – phù hợp, mà còn bởi giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi được chứng nhận đạt chất lượng của tiêu chuẩn quốc tế. Hàn Xuyên Việt đã thực hiện hàng loạt các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao về mặt đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và đúng tiến độ đề ra. Chính vì vậy mà quý khách có thể yên tâm với dịch vụ thi công đường ống công nghệ xăng dầu của chúng tôi.

thi công đường ống công nghệ xăng dầu

Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ thi công đường ống công nghệ xăng dầu của Hàn Xuyên Việt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.