Tin tức

Đơn vị thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược chuyên nghiệp

Thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược là nhân tố không thể thiếu trong sản xuất hiện nay ở các khu công nghiệp cũng như các nhà máy. Nhờ bồn chứa mà bạn có thể dự trữ một lượng lớn nước, dầu, hóa chất, chất lỏng… phục vụ cho công việc của bạn được nhiều thuận lợi. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé!

Quy trình thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược bằng phương pháp lắp ngược gồm các bước nào?


Để thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược chất lượng, ngoài việc thiết kế cẩn thận, nguyên liệu đầu vào tốt, thì không thể bỏ qua quy trình hàn bồn. Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ miêu tả quy trình công nghệ hàn bồn đúng kỹ thuật nhất.

Gia công lắp đặt hệ thống công nghệ xăng dầu, công nghệ PCCC

Gia công hàn đáy bồn bể chứa công nghiệp

Việc hàn đáy bồn chỉ tiến hành khi đã nghiệm thu phần lắp ráp. Tất cả các đường hàn thực hiện theo nguyên tắc hàn đối xứng ngược chiều và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn 30 – 40 cm. Hàn 2 lớp, lớp sau hàn để lại lớp trước 3 – 4 cm.

Các tấm tôn đáy sau khi xếp được hàn đính với nhau. Đường hàn đính phải được mài bỏ trước khi hàn chính thức. Đáy bồn được hàn chồng theo nguyên tắc đối xứng và thứ tự từ tâm ra ngoài để đảm bảo độ dốc >1% về rốn bể, tạo thuận lợi khi rửa bồn.

Nội dung liên quan: Bạn đang tìm đơn vị kinh doanh máy móc, thiết bị dầu khí, Pccc chính hãng tốt nhất

Các đường hàn được thực hiện theo từng cặp đối xứng ngược chiều nhau qua tâm bồn để tránh ứng suất nhiệt làm cong vênh đáy bồn. Mỗi đường hàn được hàn có chiếu dài từ 300 – 400 mm và ngắt đoạn cách nhau 300 – 400 mm. Sau khi hàn các đoạn hàn ở trên tiến hành hàn các đoạn còn lại cũng theo thứ tự đối xứng như ở bước hàn trên. Đặc biệt, chú ý ở các điểm ngã ba và tại các điểm tiếp giáp mí giữa hai đường hàn.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Tại các điểm tiếp giáp mí và ngã ba này phải dùng máy mài đánh sạch để chống tạo bọt và làm rỗ mối hàn. Riêng đường hàn bên ngoài của thành bồn chỉ hàn từng đoạn từ 7 – 10 mm và cách đoạn từ 250 – 300 mm.

Kho xăng dầu Ressol Cần Thơ các bể 2,000m3 và 1,000m3
Kho xăng dầu Ressol Cần Thơ các bể 2,000m3 và 1,000m3

Hàn thân bồn công nghiệp

Việc hàn thân bồn với nhau chỉ được tiến hành sau khi đã được định vị chính xác các kích thước hình học và có biên bản nghiệm thu cho phép hàn.

Các mối hàn đối đầu giữa các tấm của bồn được hàn lót từ phía trong bằng que hàn theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế hoặc trên máy hàn bán tự động. Sau đó dùng máy mài gắn bùi nhùi thép đánh sạch phần sau (Background) và dùng máy hàn tự động.

Hàn bằng robot hàn tự động.

Hàn mái bồn

Sau khi lắp đặt, định vị hệ dầm mái bồn, xếp các tấm tôn của mái bồn đối xứng nhau qua tâm bể. Các tấm biên được cắt dựa trên kích thước thực tế sau khi lắp ghép vào vị trí.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Xếp và gá chốt toàn bộ các tấm mái với nhau, sau đó hàn các tấm mái với nhau lần lượt từ trong ra ngoài theo quy trình chỉ dẫn đối xứng nhau qua tâm bồn. Mỗi đường hàn thực hiện từ giữa ra hai phía theo nguyên tắc đối xứng ngược chiều nhau và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn dài từ 3,5 – 4 cm.

Sau khi hàn các tấm biên với vành tăng cường miệng bồn mới hàn chỏm mái ở đỉnh bồn. Tất cả các đường hàn đều hàn 2 lớp. Hàn từ tâm bồn ra theo thứ tự để ứng suất sinh ra do co ngót sẽ trải đều ra khắp bề mặt mái bồn.

Kho xăng dầu Ressol Cần Thơ các bể 2,000m3 và 1,000m3

Hàn kết cấu thép

Vật liệu hàn: Theo tiêu chuẩn thiết kế.

Trình tự hàn: Công việc hàn chỉ được tiến hành sau khi đã được định vị chắc chắn và chính xác các kích thước hình học của cấu kiện. Với những đường hàn có chiều cao đường hàn lớn hơn 10 mm phải có biện pháp chống biến dạng như hàn đối xứng hai phía, hàn nhiều lớp… Đặc biệt phải chú ý tới các mối hàn đối đầu như nối cánh, bụng của các thanh sạch xỉ hàn hàn trước khi thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược lớp kế tiếp.

Vậy đâu là đơn vị thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược tốt nhất thị trường?


Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với thế mạnh về thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược, bồn chứa công nghiệp và các công trình kết cấu thép Hàn Xuyên Việt đã bước đầu khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

Hàn Xuyên Việt nhận thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất. Với phương châm: “Uy tín, Chất lượng, Tiến độ” chúng tôi mong được sự hợp tác và chúng tôi luôn hướng đến dịch vụ hoàn hảo nhất đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng

Điểm mạnh của Hàn Xuyên Việt khi thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược

 ✓ Không ngừng hoàn thiện và phát triển bền vững chất lượng công trình nhằm đảm bảo xã hội có thêm sản phẩm xây dựng chất lượng tốt, hiệu quả đầu tư cao.

✓ Coi trọng đầu tư đổi mới công nghệ kết hợp với đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn cho người lao động đáp ứng được chiến lược phát triển của Công ty.

✓ Khuyến khích và tạo điều kiện cho mọi người năng động, sáng tạo, có đời sống vật chất, tinh thần ngày một tốt hơn, có môi trường làm việc, học tập rèn luyện lành mạnh.

 ✓ Không ngừng bồi dưỡng và phát huy nguồn nhân lực, xây dựng mối đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu chất lượng của mình.

Kho xăng dầu Ressol Cần Thơ các bể 2,000m3 và 1,000m3

Hàn Xuyên Việt tự hào là nơi có dịch vụ thi công bồn chứa bằng phương pháp lắp ngược tốt nhất. Chúng tôi không ngại những công trình khó hay ở xa. Tại đây, chúng tôi luôn tập trung đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhân công, từ cách nắm bắt nhu cầu của khách hàng, cũng như đặc điểm môi trường cần vệ sinh cho đến từng bước triển khai dịch vụ. Liên hệ ngay với Hàn Xuyên Việt theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.