Tin tức

Giới thiệu sơ lược về ống dẫn hóa chất

Ống dẫn hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất để đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Ống dẫn hóa chất có ưu điểm là dễ lắp ráp, dễ vận hành cũng như giúp vận chuyển các dạng vật liệu dạng rắn dễ dàng. Đối với những ngành đặc thù, nhất là các ngành liên quan đến hóa chất hay các vật liệu đặc biệt thì đòi hỏi cần 1 loại d=ống dẫn hóa chất có thể chịu đựng được tác động từ hóa học và cả vật lý, đáp ứng nhu cầu sản xuất hằng ngày. Do đó, ống dẫn hóa chất là thiết bị cực kỳ cần thiết.

Thế nào là ống dẫn hóa chất?


gia công đường ống dầu khí

Nếu như ống dẫn là một loại ống được làm từ các vật liệu như nhựa, kim loại hay các vật liệu khác để có thể vận chuyển các chất như nước, khí hay dầu thì ống dẫn hóa chất lại được làm từ các vật liệu chuyên dụng hơn, bởi chỉ có như vậy mới có thể đáp ứng tối đa nhu cầu trong sản xuất. Được thiết kế với vật liệu chuyên dụng có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển các hóa chất trong các hệ thống, nhà máy công nghiệp. Tùy theo đặc điểm của loại chất lỏng cần phải vận chuyển mà mỗi nhà máy sẽ cần sử dụng một loại ống dẫn hóa chất khác nhau, đòi hỏi chất liệu làm nên ống phải an toàn và đảm bảo vận chuyển trơn tru các hóa chất để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Ống dẫn hóa chất có những loại ống nào?

Ống dẫn hóa chất được sản xuất với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Thế nhưng, đa số các loại ống dẫn hóa chất được sản xuất với 2 vật liệu chính, đó chính là từ kim loại và từ nhựa. Do đó, nói đến các loại ống hóa chất, về cơ bản sẽ có 2 loại ống dẫn hóa chất từ nhựa và ống dẫn hóa chất từ kim loại, cụ thể như sau:

Ống dẫn bằng kim loại: thương được làm từ thép, đồng hoặc kẽm, được ứng dụng vào nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau.

Ống dẫn hóa chất bằng nhựa: một số chất liệu thường được sử dụng để chế tạo ống dẫn hóa chất bằng nhựa như PVC(Poly Vinyl Clorua), từ polypropylene (PP), hay polypropylene có mật độ cao (thường được viết tắt là PEHD), từ poly vinylidene florua, từ chất ethylen / chlortrifluorethylen (hay ECTFE), từ perfluoro (ethylene / propylene) (FEP), và 1 số chất liệu khác như PFA _ perfluor alkoxyl alkan và GRP – glass reinforced plastic.

Trong tất cả các chất liệu trên, nổi bật nhất phải kể đến, đó chính là ống dẫn hóa chất từ chất liệu GRP. Với tính chất vật lý tuyệt vời, kèm theo đó là khả năng kháng hóa chất của lớp lót nhiệt dẻo. Bên cạnh đó, ống dẫn hóa chất được làm từ chất liệu này có thể được sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao hơn và áp suất cao hơn so với các loại ống còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.