Tin tức

Thi công bồn chứa xăng dầu cần lưu ý những vấn đề gì?

     Quá trình thi công bồn chứa xăng dầu được thực hiện dựa trên những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất về độ an toàn và chất lượng. Vậy để thiết kế, thi công sản phẩm đáp ứng tối đa những yêu cầu của khách hàng đơn vị sản xuất cần lưu ý những gì?

Thi công bồn chứa xăng dầu cần lưu ý những vấn đề gì?


     Để thi công bồn chứa xăng dầu đảm bảo an toàn và giúp thiết bị vận hành ổn định, hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có, đơn vị sản xuất cần tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

Vật liệu thi công

     Bồn chứa xăng dầu cần được chế tạo bằng hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao.

Hình dạng

     Bồn chứa thường được thiết kế theo dạng hình trụ elip hoặc hình vuông có độ dày đạt chuẩn để không bị móp méo khi sử dụng.

Cấu trúc bồn chứa

     Bồn dầu được phân chia theo từng ngăn để đảm bảo rõ ràng về mặt cấu trúc. Các loại bồn chứa dung tích từ 5 khối trở lên đều phải chia ngăn, mỗi ngăn có cổ lẩu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,… để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nắp bồn chứa được thiết kế hình tròn và trên đỉnh bồn đảm bảo có nắp kín có thể đóng mở dễ dàng. Van hô hấp cũng cần được đặt trên nắp đỉnh bồn chứa và có điều hòa áp suất bên trong bồn chứa.

Các trang thiết bị đi kèm

     Thang leo, dây tiếp đất, chữ cảnh báo… là những trang thiết bị không thể thiếu khi thi công bồn chứa xăng dầu. Trong đó, độ dài dây tiếp đất hợp lý sao cho hai mắt xích ít nhất phải chạm xuống mặt đường, phải có cầu thang để thuận tiện cho việc tháo lắp, vận hành, kiểm tra, quan sát các bộ phận trên bồn xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.