Tin tức

Lắp đường ống công nghệ trong cửa hàng xăng dầu sao cho an toàn

Ngày nay, công nghệ ngày càng trở nên hiện đại, con người đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm với nhiều tính năng mới. Trong đó phải kể đến bồn chứa xăng dầu. Vậy lắp đường ống công nghệ trong cửa hàng xăng dầu có cần đáp ứng những tiêu chuẩn và chú ý gì không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn lắp đường ống công nghệ trong cửa hàng xăng dầu cần chú ý


• Đường ống công nghệ dẫn các sản phẩm xăng dầu trong cửa hàng xăng dầu phải được chế tạo từ vật liệu chịu xăng dầu và không cháy. Đường kính trong của ống ít nhất phải bằng 32 mm.

• Liên kết giữa các ống công nghệ nổi trên mặt đất bằng phương pháp hàn, ren hoặc mặt bích. Liên kết giữa các ống ngầm chỉ thực hiện bằng phương pháp hàn. Các ống liên kết nên có cùng đường kính và chiều dày. Trường hợp các ống có chiều dày khác nhau thì chênh lệch chiều dày không nên vượt quá 20 % chiều dày của ống mỏng hơn.

• Đường ống công nghệ trong cửa hàng phải đặt ngầm trực tiếp trong đất hoặc đặt trong rãnh có nắp, xung quanh ống phải chèn chặt bằng cát. Chiều dày lớp chèn ít nhất bằng 15 cm.

• Các đường ống công nghệ đi song song với nhau phải đặt cách nhau ít nhất bằng một lần đường kính ống. Đối với ống có kiên kết bằng mặt bích đặt song song, khoảng cách giữa các ống ít nhất bằng đường kính mặt bích cộng thêm 3 cm.

Nội dung liên quan: Tìm đâu đơn vị lắp đặt hệ thống bể chứa xăng dầu đảm bảo chất lượng?

Mặt ngoài của ống khi lắp đường ống công nghệ trong cửa hàng xăng dầu phải chống ăn mòn

• Đối với ống đặt nổi phải sơn hai lớp bằng sơn chống gỉ và hai lớp sơn màu;

• Đối với ống thép đen đặt trực tiếp trong đất, bề mặt ngoài của ống phải bọc chống gỉ. Cấp chống gỉ không dưới cấp tăng cường quy định tại TCVN 4090.

• Đường ống công nghệ dẫn tới cột bơm, ống nối với van thở của bể chứa và ống nhập của bể phải dốc về phía bể chứa, độ dốc không được nhỏ hơn 1 %.

• Đường ống công nghệ trong các khu vực ô tô qua lại, phải đặt trong ống lồng bằng thép đặt ngầm hoặc trong rãnh chèn cát có nắp. Hai đầu ống lồng phải được xảm kín. Độ sâu chôn ống phải đảm bảo không ảnh hưởng tới độ bền của toàn bộ hệ thống đường ống.

• Khi một bể chứa cùng cấp xăng dầu cho nhiều cột bơm thì mỗi cột bơm phải có đường ống hút riêng biệt, ống hút trong bể chứa đặt ngầm phải có van hút. Điểm thấp nhất của đường ống hút trong bể chứa phải cách đáy bể ít nhất là 15 cm.

• Nạp xăng dầu vào bể chứa phải sử dụng phương pháp nạp kín. Đường ống nạp xăng dầu vào từng bể phải kéo dài xuống đáy bể và cách đáy bể khoảng 20 cm.

• Tất cả các bể chứa xăng dầu đều phải lắp đặt van thở có thiết bị ngăn lửa. Cho phép lắp đặt chung một van thở đối với bể chứa cùng nhóm nhiên liệu.

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp

Van thở của bể chứa lắp đặt ngầm được quy định như sau:

• Thông số kỹ thuật phù hợp với kết cấu, dung tích và điều kiện vận hành bể chứa. Miệng xả của van thở phải hướng sang ngang hoặc hướng lên phía trên.

• Đường kính trong của ống nối từ bể ngầm tới van thở không được nhỏ hơn 50 mm;

• Van thở phải cách mặt đất ít nhất 3 m.

• Trường hợp ống nối van thở lắp dọc theo tường bao của cửa hàng xăng dầu: cho phép điều chỉnh ống nối van thở chếch 45o theo phương thẳng đứng, đảm bảo khoảng cách từ van thở đến mép trong bờ tường về phía cửa hàng xăng dầu không nhỏ hơn 1,5 m.

• Trường hợp ống nối van thở lắp dọc theo tường, cột của các hạng mục xây dựng thì miệng xả của van thở phải cao hơn nóc hoặc mái nhà ít nhất 1 m và cách các loại cửa không ít hơn 3,5 m;

• Van thở của cửa hàng xăng dầu phải có hệ thống chống sét đánh thẳng riêng hoặc phải nằm trong vùng bảo vệ của hệ thống chống sét đánh thẳng chung của cửa hàng xăng dầu. Chiều cao của kim thu sét phải đảm bảo cho van thở nằm hoàn toàn trong vùng bảo vệ của kim thu sét.

• Các thiết bị đo mức lấy mẫu, van chặn, ống thu hồi hơi… nên đặt trong hố thao tác của bể và có nắp đậy kín bằng vật liệu không cháy.

Bạn đang tìm địa chỉ lắp đường ống công nghệ trong cửa hàng xăng dầu uy tín nhất Tp HCM


Hàn Xuyên Việt – Đơn vị nhận gia công chế tạo bể chứa xăng dầu với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín nhất tại TPHCM. Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với thế mạnh về thi công xây lắp đường ống, bồn chứa công nghiệp và các công trình kết cấu thép, chúng tôi đã thực hiện hàng loạt các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao về mặt đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Nhưng lợi thế mà Hàn Xuyên Việt có được

✔ Có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý trình độ, nhiều kinh nghiệm và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề

 ✔ Cùng với năng lực về trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, đủ sức cạnh tranh, cùng một lúc thi công nhiều công trình với tiến độ nhanh và chất lượng cao

✔ Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển Hàn Xuyên Việt đã bước đầu khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

 ✔ Luôn cam kết mức giá tốt nhất.

 ✔ Chúng tôi đảm bảo không có bất kì chi phí nào phát sinh thêm.

 ✔ Luôn sẵn sàng trong mọi điều kiện thời gian và địa điểm, đảm bảo thực hiện tốt, tỉ mỉ cẩn thận những gì được giao


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm liên quan:

Đường ống xăng dầu

lắp đường ống công nghệ xăng dầu

Các đường ống dẫn dầu ở Việt Nam

Đường ống xăng dầu dài nhất the giới

Hệ thống đường ống ở Việt Nam

Vận chuyển xăng dầu bằng đường ống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.