Tin tức

Phân biệt bồn khuấy và bồn khuấy trộn hóa chất

Ai cũng hiểu rằng bồn khuấy hóa chất là một dạng đặc thù, có sự khác biệt hẳn các loại bồn khuấy thông thường. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kiến thức về dòng sản phẩm này khá nhiều người lầm tưởng bồn khuấy hóa chất cũng giống như các loại bồn khuấy thông thường. Để phân biệt 2 sản phẩm này chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem chúng có những đặc điểm và cấu tạo như thế nào.

Về ứng dụng


Bồn khuấy có chức năng sử dụng để chứa đựng, tiếp xúc với dung môi cần khuấy. Mục đích hòa tan các chất rắn, lỏng, khí hay đơn giản là khuấy trộn các chất lại với nhau tạo thành một dung môi theo yêu cầu. Tóm lại bồn khuấy là bồn chứa đựng, khuấy trộn được nhiều dung môi khác nhau như sơn, đất, bùn, hóa chất…

Bể khuấy hóa chất thì được thiết kế theo tính đặc thù cho từng loại hóa chất về kiểu dáng, cấu tạo bên trong ( có vách ngăn hay không ), độ ăn mòn như thế nào, thiết kế bồn có cánh khuấy hay không. Bồn khuấy trộn hóa chất thường được phân khúc thành 4 loại khác nhau:

+ Bồn chứa các loại axit đặc: H2SO4 , HCl, (CH3CO)2O

+ Bồn chứa các loại: halogen, muối halogen

+ Bồn chứa các loại halogen hữu cơ như Axetyl iodua, sắt clorua …

Phân loại


Căn cứ vào mức độ, nồng độ đặc loãng của từng loại dung môi hóa chất mà thiết kế các loại bồn cho phù hợp.

Bể khuấy nói chung có thể phân thành các loại như sau:

+ Bể khuấy trộn thực phẩm

+ Bể khuấy sơn

+ Bể khuấy hóa chất

+ Bồn bể khuấy nước thải công nghiệp

+ Bể khuấy các loại dung môi như xăng dầu, mỡ….

Bể khuấy hóa chất là loại bể khuấy đặc thù là có độ ăn mòn cao, xảy ra các phản ứng hóa học. Chính vì thế, cần có nguyên vật liệu thiết kế bể phù hợp để đảm bảo an toàn cũng như mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.