Tin tức

Đâu là đơn vị chuyên gia công lắp đặt bồn chứa xăng dầu chất lượng

Bồn chứa xăng dầu là thiết bị chuyên dụng trong ngành dầu khí hóa lỏng. Loại bồn này có cấu tạo đặc biệt nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển, sử dụng.

Bồn chứa xăng dầu đang rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, không thể tùy ý lắp đặt mà cần liên hệ cơ sở uy tín. Bởi vì, việc thiết kế bồn chứa dầu đòi hỏi yêu cầu cao, phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn

Tìm hiểu về bồn chứa xăng dầu


Bồn chứa xăng dầu là thiết bị chuyên được sử dụng để chứa xăng dầu như các trạm xăng, cây xăng, nơi khai thác khí đốt, dầu mỏ. Bồn có dạng bồn vuông, bồn trụ đứng và bồn trụ nằm. Sản phẩm được lắp đặt chôn ngầm trong lòng đất hoặc được lắp trên xe sát xi. Để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng, bồn chứa những chất liệu dễ cháy này cần được thiết kế đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật.

Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật của bồn chứa xăng dầu

Cấu trúc, vật liệu bồn chứa

Về vật liệu, bồn chứa xăng dầu chế tạo bằng hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao, phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu. Về hình dạng, bồn xăng dầu thường thiết kế theo hình trụ elip có độ dày tiêu chuẩn không bị bóp méo.

Ngoài ra, bồn chứa xăng dầu phải chia ngăn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đối với các loại bồn dung tích từ 5 khối trở lên đều phải chia ngăn, mỗi ngăn có cổ lẫu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,… điều này phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng.

Nội dung liên quan: Thi công lắp đặt thiết bị vào công trình công nghiệp dầu khí cần chứng chỉ năng lực xây dựng không?

Gia công lắp đặt hệ thống công nghệ xăng dầu, công nghệ PCCC

Nội dung liên quan: Công ty chuyên thi công xây lắp các công trình kết cấu thép uy tín

Các trang thiết bị của bồn chứa

Bồn chứa xăng dầu phải được trang bị các thiết bị đi kèm như: thang leo, dây tiếp đất, chữ cảnh báo. Trong đó, độ dài dây tiếp đất hợp lý sao cho hai mắt xích ít nhất phải chạm xuống mặt đường, phải có cầu thang để thuận tiện cho việc tháo lắp, vận hành, kiểm tra, quan sát các bộ phận trên bồn xe.

Nắp bồn chứa xăng dầu được thiết kế hình tròn và trên đỉnh bồn đảm bảo có nắp kín có thể đóng mở dễ dàng. Van hô hấp cũng cần được đặt trên nắp đỉnh bồn chứa và có điều hòa áp suất bên trong bồn chứa.

Đặc biệt bồn chứa xăng dầu phải được trang thiết bị bình cứu hỏa đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chính vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng, bồn chứa xăng dầu bao giờ cũng trải qua khâu kiểm định một cách kỹ càng để đảm bảo an toàn một cách tối đa.

Dự Án tăng sức chứa Kho xăng dầu Hải Hà 45,000m3

Trong quá trình gia công lắp đặt bồn chứa xăng dầu cần lưu ý những gì?


Các sản phẩm xăng dầu có khả năng sinh ra cháy nổ cao, mức độ độc hại nhiều nên đòi hỏi việc thiết kế cũng như tính toán phải hết sức cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý khi gia công lắp đặt bồn chứa xăng dầu bạn cần nắm rõ.

Tính toán kỹ các thông số trước khi gia công

Các thông số cần lưu ý bao gồm: Thể tích bồn chứa, chiều dài, chiều cao, đường kính, loại nắp, các thiết bị lắp đặt trên bồn chứa và vị trí lắp đặt chúng.

Việc tính toán các thông số cho bồn chứa xăng dầu là quan trọng nhất vì khi xảy ra sự cố thì việc khắc phục sẽ vô cùng vất vả, không thể trở lại như ban đầu, thiệt hại vô cùng lớn.    

Nội dung liên quan: Dịch vụ gia công – Lắp đặt bồn bể chứa dầu khí và công nghiệp  

Lựa chọn vật liệu gia công lắp đặt Bồn chứa xăng dầu

Tùy thuộc vào yếu tố khả năng chi trả, kinh tế, nếu sử dụng thép hợp kim thì giá thành sẽ đắt hơn nhiều so với sử dụng loại thép cacbon thường. Bên cạnh đó, thép hợp kim yêu cầu trình độ tay nghề thợ hàn cao, công nghệ chế tạo phức tạp hơn và giá thành gia công sẽ đắt hơn lên.

Xác định các lỗ trên bồn

Đi kèm với bồn là hệ thống phụ trợ bao gồm có các cửa người, các lỗ dùng để lắp các thiết bị đo như nhiệt độ, áp suất, mực chất lỏng trong bồn; các lỗ dùng để lắp đặt các ống nhập liệu cho bồn, ống xuất liệu, ống vét bồn; lắp đặt các valve áp suất, các thiết bị đo đạc nồng độ hơi sản phẩm trong khu vực bồn chứa.

Xác định chân đỡ và tai nâng

Chân đỡ bồn chứa hay sử dụng chân đỡ bằng thép hàn hay có thể xây bằng gạch, bê tông. Tuy nhiên, trong ngành xăng dầu thường dùng chân đỡ bằng thép hàn. Sau khi đã chọn được vật liệu làm chân đỡ, tai nâng cho bồn chứa, cần phải kiểm tra bền các thông số chân đỡ.

Những điểm cần chú ý khi mua bồn chứa xăng dầu:

Vật liệu chế tạo

• Thép SS400 và inox 304 là 2 vật liệu thường được sử dụng. Tuy nhiên do giá thành chênh lệnh nhau nên thép được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hơn cả.

• Với bồn bể chôn ngầm đặt, bể phải được bọc vải thủy tinh và nhựa đường. Việc này sẽ giúp bể của bạn tránh được ăn mòn, rỉ sét, giúp tăng tuổi thọ bể.

• Với bồn bể đặt nổi, sau khi vệ sinh đánh rỉ thật sạch bề mặt, bể sẽ được sơn chống rỉ và sơn màu (sơn alkyd, sơn epoxy 2 thành phần). Tất nhiên tùy giá thành mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại sơn với chất lượng và độ bền khác nhau.

• Bên trong có thể lựa chọn sơn epoxy chịu hóa chất, giúp tăng độ bền trong quá trình sử dụng của bể hơn.

• Tất cả các mối hàn phải được hàn điền kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài. Bồn chứa phải được kiểm tra, đảm bảo độ kín tuyệt đối trước khi xuất xưởng. Nếu khâu trên không đảm bảo, việc rò rỉ xăng dầu trong quá trình sử dụng sẽ gây thiệt hại cho môi trường rất lớn.

Gia công lắp đặt hệ thống công nghệ xăng dầu, công nghệ PCCC
Dự Án tăng sức chứa Kho xăng dầu Hải Hà 45,000m3

Hình dạng và thiết kế

• Hình trụ tròn, 2 đáy vê bom bê hoặc chỏm cầu giúp tăng độ cứng vững của bể. Ngoài ra có bồn hình elip, hình hộp chữ nhật (tùy theo mục đích và không gian sử dụng).

• Độ dày tôn thép thường là 4 mm đến 6 mm.

• Dung tích từ 5 m3 cho đến trên 100 m3. Ví dụ: bồn bể 25 m3 có đường kính và chiều dài lần lượt là D = 2500 mm, L = 5150 mm.

• Bên trong bồn loại lớn phải có vành tăng cường, giúp tránh bị móp, méo, biến dạng.

• Bồn bể đặt nổi có thêm chân đế, thang leo và sàn thao tác.

• Có thể chia làm nhiều khoang tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng.

Lắp đặt và thiết bị đi kèm khi mua bồn chứa xăng dầu

• Việc lắp đặt bồn chứa xăng dầu phải đảm bảo thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 4162-85 về bồn chứa xăng dầu. Xung quanh bể phải phủ cát hoặc đất mịn, chiều dày từ 30 cm trở lên.

• Khi lắp đặt bồn bể chôn ngầm, bạn cần lưu ý phải có đai neo giữ chống nổi. Hệ thống cọc tiếp địa cũng là 1 điều không thể bỏ qua trong quá trình thi công.

• Đối với bồn bể đặt nổi, cần có van xả đáy, van nhập xuất đúng tiêu chuẩn xăng dầu. Xung quanh phải xây đê ngăn cháy, hệ thống ống công nghệ phải được đặt trong ống lồng.

• Gioăng nắp bể cũng phải là loại cao su tốt, chịu được xăng dầu.

Chế tạo bồn chứa xăng dầu bằng sắt mang lại các ưu điểm như:

⇀ Độ bền rất cao, thời gian sử dụng dài từ 20 – 30 năm tùy theo điều kiện và môi trường sử dụng.

⇀ Trọng lượng bể bằng sắt nhẹ, giúp giảm trọng tải tác động lên hệ thống kết cấu công trình, giúp  tiết kiệm chi phí xây dựng công trình hơn so với bể chứa công nghiệp khác.

⇀ Có thể tăng hoặc giảm thể tích trong quá trình yêu cầu chế tạo bồn xăng dầu, lựa chọn dung tích bồn phù hợp với từng kiểu không gian, công trình.

⇀ Cấu tạo bồn chứa inox công nghiệp có rơ le tự ngắt thông minh, để tự động không tiếp nhận thêm hóa chất gì khi lượng bồn đã đầy.

⇀ Có thể dễ dàng tháo ra để vận chuyển đến vị trí khác và lắp đặt lại theo các hình dáng và các khối khác nhau để có sự phù hợp với mọi thiết kế, giúp tối ưu hoá, tiết kiệm không gian lắp đặt của công trình

⇀ Phòng chống ô nhiễm, sản sinh vi sinh – Vi khuẩn trên các mối hàn, giữ vệ sinh sạch sẽ.

⇀ Vệ sinh nhanh chóng bằng cách xả đáy, giúp xả hoàn toàn rác và cặn lắng trong bể, hoàn toàn hợp vệ sinh.

⇀ Không cần bảo dưỡng trong thời gian dài, tiết kiệm chi phí.

Dự Án tăng sức chứa Kho xăng dầu Hải Hà 45,000m3

Đến ngay cơ sở nhận gia công bồn chứa xăng dầu uy tín với nhiều ưu đãi


Hàn Xuyên Việt là doanh nghiệp có trên 10 năm chuyên sản xuất và gia công bồn chứa xăng dầu uy tín tại TPHCM. Các sản phẩm bồn chứa xăng dầu của chúng tôi luôn được khách hàng đặt niềm tin, đánh giá cao về chất lượng, độ bền cũng như dịch vụ bán hàng hiệu quả.

Với hệ thống máy móc hiện đại, nhà xưởng rộng cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân cơ khí tay nghề cao, Hàn Xuyên Việt tự hào sản xuất ra sản phẩm bồn chứa xăng dầu đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Chế tạo bồn chứa xăng dầu tại Hàn Xuyên Việt được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn, vì chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín và nổi tiếng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ.

 Hàn Xuyên Việt đảm bảo mang tới người tiêu dùng hàng chính hãng, giá thành hợp lý cùng các dịch vụ trọn gói hấp dẫn, nhằm mong muốn khách hàng có những trải nghiệm ấn tượng nhất

Tại sao Hàn Xuyên Việt luôn là sự lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp?

✓ Cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật đầy đủ, các thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ ứng dụng cao đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về sản phẩm.

✓ Đội ngũ thiết kế, sản xuất trực tiếp, chủ động mọi vấn đề phát sinh.

✓ Thời gian sản xuất nhanh, hoàn thành đúng tiến độ.

✓ Luôn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

✓ Hỗ trợ, tư vấn trực tiếp 24/7.

✓ Đảm bảo các yếu tố: Hiệu quả – Tiết kiệm – Đúng tiến độ.

➭ Liên hệ ngay với Hàn Xuyên Việt qua địa chỉ bên dưới để nhận được tư vấn về dịch vụ gia công bồn chứa xăng dầu nhanh nhất!


CÔNG TY TNHH SX TM DV HÀN XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 182/33 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0913 750 225

Email: info@hanxuyenviet.com

Website: hanxuyenviet.com


Tìm kiếm có liên quan:

Mua bồn chứa xăng dầu cũ

Giá bồn chứa xăng dầu 5m3

Giá bồn chứa xăng dầu 10m3

Giá bồn chứa xăng dầu 30m3

Bản vẽ bồn chứa xăng dầu

Giá bồn chứa xăng dầu 50m3

Cách tính bồn chứa xăng dầu

Quy định về bồn chứa xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.